Campuchia tuyên bố không ủng hộ phán quyết của PCA

Campuchia tuyên bố không ủng hộ phán quyết của PCA

VOV.VN - Thủ tướng Campuchia tuyên sẽ không ủng hộ phán quyết sắp tới của Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA) ở La Hay về vụ Philippines kiện Trung Quốc

Theo hãng tin AFP, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã tỏ ra "giận dữ" khi các phương tiện truyền thông quốc tế cho rằng, Campuchia cùng với Myanmar, Lào đứng sau việc ASEAN không thể ra được tuyên bố chung về Biển Đông tại Hội nghị Đặc biệt Ngoại trưởng ASEAN - Trung Quốc tại Côn Minh, Vân Nam hồi tuần trước.

campuchia tuyen bo khong ung ho phan quyet cua pca hinh 1
Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Ảnh: AFP)

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 20/6, ông Hun Sen nói:“Điều đó là không công bằng đối với Campuchia. Một số nước dường như đang muốn sử dụng Campuchia để chống Trung Quốc”, Thủ tướng Campuchia nói.

Liên quan đến vụ kiện của Philippines đối với yêu sách “đường lưỡi bò” phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết, Campuchia “không ủng hộ” phán quyết của PCA.

Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền với gần như toàn bộ diện tích ở Biển Đông, điều này đã và đang gây ra những quan ngại trong khu vực. Năm 2012, các Ngoại trưởng ASEAN lần đầu tiên đã không thể ra tuyên bố chung sau cuộc họp thường niên. Tại thời điểm đó, Philippines cho rằng nước chủ nhà của hội nghị là Campuchia dưới sức ép của Trung Quốc đã ngăn việc phát hành tuyên bố chung ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close