Đảng Nhân dân Campuchia kỷ niệm 67 năm thành lập

VOV.VN - Ngày 7/7, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) tổ chức lễ kỷ niệm 67 năm thành lập đảng và ra quân chiến dịch vận động tranh cử Quốc hội khóa VI.

PC_Article_AfterShare_1

Đến dự buổi lễ có Thủ tướng Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Samdech Hun Sen, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum, Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin cùng nhiều lãnh đạo cao cấp của Đảng Nhân dân Campuchia. Khoảng 60.000 người đã tới tham dự sự kiện này.

dang nhan dan campuchia ky niem 67 nam thanh lap hinh 1
Thủ tướng Hun Sen phát biểu tại buổi lễ.

Đảng Nhân dân Campuchia, tiền thân là Đảng Cách mạng Nhân dân Khmer, thành lập ngày 28/6/1951. Trải qua 67 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, CPP đã lãnh đạo nhân dân Campuchia đạt được nhiều thành tựu to lớn về kinh tế-xã hội, đất nước Campuchia phát triển ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Hun Sen khẳng định: “Đảng Nhân dân luôn là đảng duy nhất luôn đồng cam, cộng khổ với nhân dân Campuchia. Đảng Nhân dân Campuchia sẽ bảo vệ nhân dân, ngăn chặn không cho chế độ diệt chủng quay trở lại và thúc đẩy nền kinh tế đất nước ngày càng đi lên. Đảng Nhân dân sẽ mang lại hòa bình toàn diện cho đất nước Campuchia”.

Sau diễn văn kỷ niệm ngày thành lập, lãnh đạo Đảng Nhân dân Campuchia đã phát động chiến dịch vận động tranh cử Quốc hội Campuchia Khóa VI của CPP kéo dài 3 tuần, bắt đầu từ ngày 7/7 đến hết ngày 27/7. Thủ tướng Hun Sen đã kêu gọi người dân Campuchia bầu chọn cho Đảng Nhân dân Campuchia để CPP có thể tiếp tục lãnh đạo đất nước hoàn thành những mục tiêu tăng trưởng đã đề ra, duy trì hòa bình và phát triển bền vững. 

dang nhan dan campuchia ky niem 67 nam thanh lap hinh 2
Lễ ra quân chiến dịch vận động tranh cử của CPP.

Trong không khí tưng bừng bắt đầu chiến dịch tranh cử, ông Ru Thy, một đảng viên lão thành của CPP bày tỏ: “Trong cuộc bầu cử lần này, tôi tin tưởng rằng đảng Nhân dân sẽ giành chiến thắng 100%. Bởi vì Đảng nhân dân đã lãnh đạo đất nước rất tốt, đất nước ngày càng phát triển rực rỡ”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Sray Khon, một người dân thủ đô PhnomPenh kêu gọi: “Xin tất cả các bà con cố gắng đi bầu cử và ủng hộ cho đảng Nhân dân với mã số 20. Tôi tin tưởng rằng đảng Nhân dân sẽ thắng 100%, bởi vì tôi  biết là nhân dân hoàn toàn ủng hộ cho đảng Nhân dân”.

dang nhan dan campuchia ky niem 67 nam thanh lap hinh 3
Lễ ra quân chiến dịch vận động tranh cử của CPP.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Anh Chan Da, một doanh nhân tại Thủ đô Phnom Penh cho biết: “Nói chung bầu cử là hình thức rất công bằng để chọn ra người lãnh đạo cho đất nước. Tôi nghĩ rằng trong cuộc bầu cử lần này, đảng Nhân dân sẽ giành chiến thắng vì đảng Nhân dân là đảng duy nhất đã lãnh đạo đất nước từ hai bàn tay trắng và đưa đất nước ngày càng phát triển. Còn các đảng khác thì tôi thấy họ không làm gì và không có chủ trương, chính sách nào rõ ràng”.

Sau lễ phát động chiến dịch vận động tranh cử, gần 60.000 người đã tỏa ra khắp các ngả đường thủ đô Phnom Penh diễu hành ủng hộ Đảng Nhân dân Campuchia, kêu gọi đông đảo nhân dân bỏ phiếu cho CPP vào ngày bầu cử 29/7 tới. Cũng trong buối sáng hôm nay, CPP cũng tổ chức phát động chiến dịch vận động tranh cử tại nhiều tỉnh, thành khác ở Campuchia./.

Văn Đỗ - Tâm Hiếu/VOV- Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds