Đảng Nước Nga thống nhất phê chuẩn đề cử ông Mishustin làm Thủ tướng

VOV.VN -  Đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền hôm nay (16/1) đã nhất trí phê chuẩn đề cử ông Mikhail Mishustin làm Thủ tướng mới của nước này.

Quyết định đối với Chủ tịch cơ quan thuế Liên bang Mishustin được đưa ra ngay trước thềm cuộc bỏ phiếu chính thức tại Quốc hội.

Duma Quốc gia, tức Hạ viện Nga, dự kiến trong ngày hôm nay (16/1) sẽ tiến hành thảo luận và bỏ phiếu về đề nghị của Tổng thống Vladimir Putin giới thiệu ứng viên Mikhail Mishustin làm Thủ tướng. Đảng Nước Nga thống nhất hiện chiếm đa số tại Duma Quốc gia.

Tổng thống Nga Putin và ông Mikhail Mishustin. Ảnh: Reuters

Trước đó ngày 15/1, Tổng thống Putin đã đề xuất một loạt sửa đổi Hiến pháp trong Thông điệp Liên bang thường niên đọc trước Hội nghị Liên bang, đồng thời đề cử ông Mishustin làm Thủ tướng mới sau khi Thủ tướng Dmitry Dmitry Medvedev và chính phủ của ông từ chức./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Điều ít biết về ứng viên Thủ tướng Nga được Tổng thống Putin đề cử

VOV.VN - Ứng viên Thủ tướng Nga Mishustin được Tổng thống Putin đề cử là một người có năng lực chuyên môn và những phẩm chất cá nhân nổi trội.

Sửa đổi Hiến pháp Nga: Tiền đề duy trì vai trò số 1 của ông Putin?

VOV.VN-“Mục tiêu chính của tất cả những thay đổi này nhằm duy trì vai trò số 1 và quyền lực của ông Putin”, chuyên gia phân tích chính trị Nga Lipman nhận định.

Tổng thống Nga Putin đọc Thông điệp liên bang năm 2020

VOV.VN - Mở đầu Thông điệp liên bang, Tổng thống Putin đã tập trung vào các chính sách đối nội.

Điểm chính trong Thông điệp liên bang năm 2020 của Tổng thống Nga Putin

VOV.VN - Bên cạnh các vấn đề kinh tế, xã hội, đối ngoại, Tổng thống Nga Putin còn nhấn mạnh rằng khả năng phòng thủ của Nga đã được đảm bảo trước 1 thập kỷ.

Thông điệp Liên bang năm 2020 của Tổng thống Putin sẽ đề cập những gì?

VOV.VN - Dư luận cho rằng, Thông điệp Liên bang năm nay của Tổng thống Putin sẽ đặt trọng tâm vào các vấn đề xã hội. 

Địa chấn chính trị Nga: Tổng thống Putin đã lên kế hoạch rời Kremlin

VOV.VN - Ngày đọc thông điệp liên bang 2020 của Tổng thống Putin đã bất ngờ trở thành một trong những ngày đáng nhớ nhất lịch sử chính trị nước Nga.

Tin cùng chuyên mục