Thông điệp Liên bang năm 2020 của Tổng thống Putin sẽ đề cập những gì?

VOV.VN - Dư luận cho rằng, Thông điệp Liên bang năm nay của Tổng thống Putin sẽ đặt trọng tâm vào các vấn đề xã hội. 

Vào lúc 12h trưa 15/1, theo giờ Moscow (tức 16h Hà Nội), Tổng thống Nga V. Putin sẽ đọc Thông điệp Liên bang lần thứ 16, xác định các lĩnh vực chính cho sự phát triển của đất nước và đặt ra các nhiệm vụ tương ứng cho chính phủ và quốc hội trong năm 2020. Dư luận cho rằng, thông điệp năm nay sẽ đặt trọng tâm vào các vấn đề xã hội.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Theo tin từ Điện Kremlin, Tổng thống Nga V. Putin sẽ đọc thông điệp liên bang năm 2020 tại Trung tâm triển lãm quốc gia Manezh với sự tham dự của các thành viên Chính phủ Liên bang, các thượng nghị sỹ và đại biểu Đuma quốc gia (tức Hạ viện Nga), các bộ trưởng, các nhà ngoại giao, những người đứng đầu các tòa án Tối cao và Hiến pháp, đại diện các tín ngưỡng lớn và gần 900 phóng viên Nga và quốc tế đăng ký tham gia.

Dư  luận Nga cho rằng, thông điệp của Tổng thống V. Putin sẽ tập trung nhiều vào các vấn đề đối nội, đặc biệt là các vấn đề xã hội như giảm nghèo đói, cụ thể là sự trì trệ trong thu nhập thực tế của người dân, việc giảm số người sống ở dưới mức lương tối thiểu, các biện pháp ổn định kinh tế vĩ mô, tập trung vào các giải pháp cụ thể và hỗ trợ cho các tầng lớp nhân dân, khả năng phát triển môi trường doanh nghiệp. Bên cạnh đó, người dân mong muốn lắng nghe về những giải pháp cải cách trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ cho người già, dịch vụ y tế ở vùng sâu, vùng xa.

Dư luận cũng hy vọng Tổng thống Putin sẽ đề cập đến việc thực hiện sắc lệnh tháng 5, cụ thể là cách thức triển khai các dự án quốc gia theo 12 hướng phát triển chiến lược đến năm 2024, các giải pháp cải thiện sự phối hợp hoạt động của chính phủ liên bang và chính quyền khu vực thực hiện các dự án.

Thông điệp năm nay được kỳ vọng sẽ tập trung vào các lĩnh vực mới nhất của nền kinh tế như sự phát triển của ngành công nghiệp số, mở rộng mạng lưới các trung tâm khoa học ở Nga. Bên cạnh đó chủ đề về nhân khẩu học và hỗ trợ cho các gia đình đông con; hỗ trợ cho các cựu chiến binh, kỷ niệm 75 năm Chiến thắng phát xít cũng có thể được đề cập tới.

Mặt khác, các định hướng cơ bản về chính sách đối ngoại cũng được mong chờ từ thông điệp của Tổng thống Nga, đặc biệt trong bối cảnh nước Nga ngày càng đóng vai trò lớn hơn vào các vấn đề thế giới./.
Văn Thường/VOV-Moscow

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Nga Putin đọc thông điệp liên bang năm 2019

VOV.VN - Vào lúc 12h trưa 20/2, (giờ Moscow, tức là 16h Hà Nội), Tổng thống Nga Putin sẽ đọc thông điệp liên bang thường niên trước Hội đồng Liên bang Nga.

Tiết lộ những con số thú vị về thông điệp liên bang của Tổng thống Nga

VOV.VN-Ông Putin sẽ có bài phát biểu trước Hội đồng Liên bang ngày 20/2. Dưới đây là những con số thú vị về các bài Thông điệp Liên bang Nga từ năm 2000 đến nay

Tổng thống Nga Putin đọc Thông điệp liên bang lần thứ 16

VOV.VN -Ngày 15/01, Tổng thống Nga Putin sẽ đọc thông điệp liên bang thường niên trước Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện Nga).

Dư luận chờ đợi điều gì về thông điệp liên bang của Tổng thống Nga

VOV.VN - Lần trình bày thông điệp trước Hội đồng liên bang Nga ngày 20/2 sẽ là lần thứ 15 của Tổng thống Putin.

Thông điệp liên bang của Putin đề cập sức mạnh kinh tế, quốc phòng Nga

VOV.VN - Trong thông điệp liên bang, Tổng thống Putin đã tập trung phác thảo mục tiêu phát triển kinh tế và sức mạnh quân sự quốc phòng Nga.

Thấy gì từ Thông điệp Liên bang 2019 của hai Tổng thống Mỹ và Nga?

VOV.VN - Hai bản Thông điệp Liên bang (Mỹ - Nga) năm 2019 ẩn chứa những quan điểm, chính sách, có thể làm gia tăng sự chú ý của giới nghiên cứu.

Tin cùng chuyên mục