Đánh bom đền thờ Afghanistan: Số người thiệt mạng tăng mạnh

Đánh bom đền thờ Afghanistan: Số người thiệt mạng tăng mạnh

VOV.VN - Số người thiệt mạng trong vụ nổ tại một đền thờ Hồi giáo ở phía Đông Afghanistan chiều 18/10 đã tăng lên ít nhất 62 người và hơn 100 người bị thương.

Vụ nổ đã khiến mái vòm của nhà thờ bị đổ sập vào thời điểm các tín đồ đang cầu nguyện, gây thương vong lớn. Theo quan chức địa phương, bom đã được đặt trong đền thờ và sức mạnh của vụ nổ đã khiến Đền thờ bị phá hủy hoàn toàn. Số người thương vong có thể sẽ tiếp tục tăng, khi lực lượng cứu hộ đang phải dùng các phương tiện chuyên dụng để đưa những người thiệt mạng và bị thương ra khỏi đống đổ nát.

Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên chính phủ Afghanistan cáo buộc các phần tử vũ trang Taliban thực hiện vụ tấn công. Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Afghanistan gọi đây là một vụ đánh bom liều chết, lên án mạnh mẽ Taliban thực hiện vụ tấn công nhằm vào dân thường. Người phát ngôn của Taliban đã lên tiếng phủ nhận thực hiện vụ tấn công.

Taliban và các tay súng Phong trào Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hoạt động tích cực ở một số khu vực của tỉnh Nangarhar. Cũng trong hôm nay, một vụ đánh bom xảy ra tỉnh Herat, phía Tây Afghanistan làm 6 dân thường thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc, có hơn 4.000 dân thường thương vong tại Afghanistan trong 3 tháng qua./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close