Đánh bom căn cứ quân sự tại Yemen gây nhiều người thương vong

Đánh bom liều chết tại căn cứ quân sự ở Yemen

VOV.VN - Theo nguồn tin an ninh, 2 kẻ đánh bom đã cho kích nổ quả bom ngay bên ngoài căn cứ tạo điều kiện cho hàng chục tay súng xông vào bên trong.

Có ít nhất 6 binh sĩ thiệt mạng và hàng chục binh sĩ khác bị thương trong một vụ tấn công xảy ra ngày 6/7 nhằm vào căn cứ quân sự ở thành phố Aden, Yemen.

danh bom can cu quan su tai yemen gay nhieu nguoi thuong vong hinh 1
Đồ họa địa điểm xảy ra vụ đánh bom. (Ảnh: aljazeera)

Nguồn tin an ninh cho biết, 2 kẻ đánh bom đã cho kích nổ quả bom ngay bên ngoài căn cứ tạo điều kiện cho hàng chục tay súng xông vào bên trong. Giao tranh đã diễn ra dữ dội giữa quân đội Yemen và các tay súng trong nhiều giờ.

Vụ tấn công trên xảy ra sau hàng loạt vụ đánh bom tại ba thành phố của Saudi Arabia ngày 4/7 và vài ngày sau các vụ tấn công đẫm máu tại Thổ Nhĩ Kỳ, Bangladesh và Iraq, được cho là do nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành, vào thời điểm kết thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi được sự hậu thuẫn của lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh chiếm giữ thủ đô Sanaa vào tháng 9/2014, sau đó tiến xuống miền Nam hồi tháng 3/2015 và kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ Yemen, buộc Tổng thống đương nhiệm Mansour Hadi phải sang lưu vong tại Saudi Arabia.

Liên quân khu vực, do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích từ tháng 3/2015 và các chiến dịch trên bộ từ tháng 7/2015 chống lực lượng Houthi. Nhiều thỏa thuận ngừng bắn cũng như các kế hoạch đàm phán đã thất bại.

Lợi dụng bất ổn ở Yemen, mạng lưới khủng bố Al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tìm cách mở rộng địa bàn hoạt động ở miền Nam và Đông Nam Yemen./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close