Đánh bom ở Somalia làm 18 người thiệt mạng

VOV.VN - Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công nhưng phiến quân Al Shabaab được cho là nghi phạm hàng đầu.

Cảnh sát Somalia cho biết, ít nhất 18 dân thường thiệt mạng trong một vụ đánh bom trên đường ở thị trấn Lafole, phía Tây Nam thủ đô Mogadishu.

danh bom o somalia lam 18 nguoi thiet mang hinh 1
Hiện trường một vụ đánh bom ở Somalia. (Ảnh: africanews)

Quả bom được cài trên đường đã làm nổ tung một chiếc xe buýt nhỏ chật ních người. Nhân chứng sống quanh khu vực này cho biết, chiếc xe được một xe quân sự hộ tống. Điều này làm dấy lên những giả thuyết cho rằng chiếc xe quân sự mới là mục tiêu tấn công thực sự.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Tuy nhiên phiến quân Al Shabaab là nghi phạm hàng đầu.

Trước đây, Al Shabaab thường xuyên tiến hành các vụ tấn công nhằm vào lực lương an ninh và dân thường với âm mưu lật đổ chính phủ do phương Tây hậu thuẫn.

Gần đây nhất, hôm 26/6, cảnh sát Somalia cho biết, một Bộ trưởng Nội các của nước này cùng 14 người khác đã thiệt mạng vì vụ tấn công của các tay súng Hồi giáo cực đoan vào khách sạn ở thủ đô Mogadishu một ngày trước đó./.
Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x