Đánh bom xe ở Syria, 17 người thiệt mạng

VOV.VN - Theo các nguồn tin khu vực, hầu hết những người Syria bị thương đang trong tình trạng nguy kịch và đều thuộc lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ.

Ít nhất 17 người  thiệt mạng và 30 người khác bị thương khi một quả bom xe phát nổ ở thị trấn Tal Halaf, phía tây Ras al-Ain, phía đông bắc Syria.

Vụ tấn công bom xe ở đông bắc Syria nhằm vào lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: GETTY

Các nguồn tin Syria tiết lộ vụ nổ nhằm vào các phe phái Syria thân Thổ Nhĩ Kỳ. Theo các nguồn tin khu vực, hầu hết những người Syria bị thương đang trong tình trạng nguy kịch và đều thuộc lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ. Các lực lượng này được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã kiểm soát khu vực Ras al-Ain từ tháng 10 và tham gia tấn công lực lượng người Cuốc (Kurd).

Từ lâu này, Thổ Nhĩ Kỳ coi lực lượng người Kurd là khủng bố và là một phần của Đảng công nhân người Cuốc (PKK) đã thực hiện nhiều cuộc tấn công bên trong lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó ba ngày, chín người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công tương tự ở khu phố al-Sinaa của thành phố Tal Abyad, nơi đang nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Chiến đấu cơ Nga và Syria không kích Idlib, tiêu diệt phiến quân

VOV.VN - Các chiến đấu cơ của Nga và chính phủ Syria đã không kích liên tiếp nhiều địa điểm của phe nổi dậy ở phía nam tỉnh Idlib.

Quân đội Syria kiểm soát được 1 giếng dầu ở đông bắc Syria

VOV.VN - Phần lớn các giếng dầu ở đông bắc Syria vẫn đang nằm trong sự kiểm soát của Mỹ và các lực người vũ trang người Kurd.

Mỹ khôi phục chiến dịch chống IS ở Syria

VOV.VN - Chiến dịch được tiến hành phối hợp với lược lượng người Kurd tại Deir ez-Zor, một tỉnh có nhiều giếng dầu của Syria.

Tin cùng chuyên mục