GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đặt hoa tại Lăng và viếng Lenin nhân kỷ niệm 149 năm ngày sinh

VOV.VN - Lãnh đạo đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) đã dẫn đầu đoàn người đặt hoa tại Lăng và viếng lãnh tụ vô sản Vladimir Ilyich Lenin.

Sáng nay (22/4), tại thủ đô Moscow, lãnh đạo đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) đã dẫn đầu đoàn người đặt hoa tại Lăng và viếng lãnh tụ vô sản Vladimir Ilyich Lenin nhân kỷ niệm 149 năm ngày sinh của Người (22/4/1870-22/4/2019).

Tham gia đoàn viếng có các thành viên Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Nga và Ban chấp hành của thành phố Moscow, các lãnh đạo Đảng, các đại biểu Duma quốc gia Nga, đại diện các tổ chức xã hội, đông đảo người dân thủ đô và một số vùng lân cận.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và một số đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học ở thủ đô Moscow cùng đến tham gia lễ viếng.

dat hoa tai lang va vieng lenin nhan ky niem 149 nam ngay sinh hinh 1
Đoàn người mang theo biểu ngữ đến viếng Lenin.

Dòng người mang theo cờ đỏ búa liềm, cờ đoàn, cờ của các tổ chức xã hội, các bức chân dung của lãnh tụ V.Lenin, những bó hoa, lẵng hoa cẩm chướng đỏ thắm để bày tỏ sự kính trọng và biết ơn đối với công lao vĩ đại của Người trong phong trào đấu tranh và giải phóng giai cấp vô sản, lãnh đạo thành công cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười vĩ đại, sáng lập ra nhà nước Xô viết đầu tiên trên thế giới, thức tỉnh và cổ vũ các dân tộc trong cuộc đấu tranh vì lý tưởng và mục tiêu xã hội chủ nghĩa và chủ nghĩa cộng sản.

Nhiều người tham dự buổi lễ khẳng định, lãnh tụ Lenin là thiên tài của thế kỷ 20, người đặt nền móng cho chủ nghĩa xã hội ở nước Nga Xô Viết, xây dựng nhà nước của những giá trị nhân đạo và nhân văn cho tất cả mọi người.

Ông Nicolai, đảng viên Đảng cộng sản Nga cho biết: "Hôm nay là ngày trọng đại, vào ngày này cách đây 149 đã sinh ra một thiên tài của nhân loại, V.I.Lenin. Chúng tôi rất tự hào vì có ngày lễ này. Cuộc đời của Người đã cống hiến không chỉ cho nhân dân Liên xô mà cho cả thế giới. Những tư tưởng và tinh thần của Người sẽ không bao giờ bị lãng quên, mà luôn sống trong trái tim chúng tôi".

dat hoa tai lang va vieng lenin nhan ky niem 149 nam ngay sinh hinh 2
 

Bạn Bùi Đức Vương, Ủy viên Ban cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đang theo học thạc sỹ tại trường Đại học Sư phạm quốc gia Moscow bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được tham gia vào buổi lễ: "Với tinh thần của một đoàn viên, đảng viên đang học tại Nga, tôi rất vinh dự và tự hào được vào viếng vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Nga. Chính người đã dẫn dắt Cách mạng tháng Mười Nga đi đến thành công và tạo ra nhà nước Xô Viết. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc luận cương của V.Lenin và tìm ra con đường đúng đắn cho cách mạng Việt Nam".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trang trọng và thành kính, dòng người lần lượt mang vòng hoa, những bó hoa tươi thắm đặt bên chân Lăng và vào trong viếng di hài của V.I.Lenin.

Phát biểu với báo giới sau lễ viếng, Chủ tịch Đảng cộng sản Nga G.Ziuganov nhấn mạnh: "Lenin là nhà tư tưởng và lý luận vĩ đại, người đã dự đoán được sự phát triển của nhân loại và tạo lập ra một thế giới mới, thế giới mà ở đó nơi mọi người được lao động, được hưởng sự công bằng, nhân văn và được tôn trọng; thế giới mà người lao động là trung tâm của chính sách quốc gia".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
dat hoa tai lang va vieng lenin nhan ky niem 149 nam ngay sinh hinh 3
Chủ tịch Đảng CS Nga G.Ziuganov (thứ 3 từ phải sang) cùng đoàn người vào viếng V.Lenin.

Chủ tịch Ziuganov cũng khẳng định lãnh tụ Lenin là nhà lãnh đạo nhà nước thiên tài, từ di sản đổ nát sau Chiến tranh thế giới lần thứ Nhất, lãnh tụ Lenin đã tập hợp nên được một nhà nước hòa bình và dân chủ, trên nền tảng lao động và bình đẳng của nhân dân.

Lãnh tụ Lenin còn là nhà chiến thuật và chiến lược đại tài, đã vạch ra những con đường phát triển xã hội Nga, những chính sách phát triển kinh tế-xã hội có ý nghĩa to lớn đối với thời đại và là những bài học quý báu cho những giai đoạn phát triển sau này.

Tư tưởng của Lenin trong quan hệ quốc tế cũng là di sản lớn cho nhân dân và nhân loại, tuyên ngôn của Người về nền hòa bình không có thôn tính cho đến nay vẫn có ý nghĩa thực tiễn trong bối cảnh thế giới vẫn còn đang giải quyết rất nhiều cuộc xung đột. 

Cùng ngày, tại nhiều thành phố và khu vực khác của LB Nga cũng diễn ra các hoạt động kỷ niệm 149 năm ngày sinh của vị lãnh tụ kính yêu của giai cấp vô sản toàn thế giới V.I.Lenin./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Khoảnh khắc máy bay quân sự Trung Quốc lao xuống đất

VOV.VN - Vụ tai nạn xảy ra hôm 18/5, chiếc cường kích JH-7 lao thẳng xuống đất với tốc độ cực cao khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện tại tỉnh Sơn Đông.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP