Dau sung tai thu phu Grozny, Chechnya 9 nguoi thiet mang

Đấu súng tại thủ phủ Grozny, Chechnya 9 người thiệt mạng

VOV.VN- Một cuộc đấu súng đã nổ ra sáng sớm 4/12 tại thủ phủ Grozny khiến ít nhất 3 cảnh sát giao thông và 6 tay súng khác bị thiệt mạng.

Sau đó chúng đã nổ súng tấn công cảnh sát tại một chốt kiểm soát giao thông trước khi chiếm một tòa nhà cao tầng được sử dụng làm trụ sở của một nhà xuất bản tại đây.

dau sung tai thu phu grozny, chechnya 9 nguoi thiet mang hinh 1 Tòa nhà bị những tay súng này chiếm đóng bị phá hủy hoàn toàn (Ảnh Reuters)

Lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov cho biết, sau hơn 6 tiếng giao tranh, tòa nhà này đã bị phá hủy hoàn toàn và 6 tay súng trong số này đã bị tiêu diệt.

Sau đó, cảnh sát còn phát hiện ra nhiều tay súng khác đang ẩn nấp trong các trường học ở trong thành phố và đã mở một chiến dịch truy quét những tên này.

Dù phía Bắc Kafkaz thường xuyên xảy ra bất ổn nhưng những biện pháp an ninh nghiêm ngặt mà ông Kadyrov thiết lập tại thủ phủ Grozny đã khiến thành phố này hầu như không có bạo lực trong nhiều năm qua.

Ông Kadyrov tuyên bố tình hình đã trở nên yên tĩnh trở lại và tất cả mọi dịch vụ công cộng sẽ vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, ông Kadyrov vẫn kêu gọi người dân Grozny phải hết sức cẩn trọng: “Tôi yêu cầu những người dân tại đây phải tuân thủ mọi biện pháp bảo đảm an toàn và không ra đường nếu không có lý do chính đáng cũng như không xuất hiện ở gần các cửa sổ trong nhà”.

Ông Kadyrov cũng khẳng định: “Mọi lời đồn đoán rằng thủ phủ này đang nằm trong tầm kiểm soát của các tay súng nói trên là hoàn toàn không đúng”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close