Đe dọa đánh bom khủng bố giả tại Bulgaria

Đe dọa đánh bom khủng bố giả tại Bulgaria

VOV.VN -Cảnh sát Bulgaria đang tiến hành điều tra các vụ đe dọa đánh bom khủng bố được gửi qua đường thư điện tử tới một số cơ quan truyền thông và sân bay lớn.

Bộ Nội vụ Bulgaria cho biết bức thư đầu tiên được gửi tới Đài truyền hình quốc gia (BNT) vào lúc 9 giờ 33 phút sáng ngày 21/8, trong đó nhóm khủng bố nói rằng tòa nhà có chứa chất nổ TNT và có thể được kích hoạt ngay khi bức thư được mở ra.

de doa danh bom khung bo gia tai bulgaria hinh 1
Cảnh sát được huy động phục vụ công tác điều tra đe dọa đánh bom khủng bố (Ảnh:kanal3.bg)

Toàn bộ nhân viên tòa nhà ngay lập tức đã được lệnh đi sơ tán, trong khi các chuyên gia tới từ Cơ quan chống khủng bố quốc gia cùng chó nghiệp vụ đã được điều động tới hiện trường để tìm kiếm chất nổ.

Cùng thời gian trên, các thư điện tử có nội dung tương tự cũng được gửi tới báo "Tin tức và 24 giờ" cũng như bốn sân bay ở thủ đô Sofia, các thành phố Plovdiv, Varna và Bourgas. Lực lượng đặc nhiệm đã được cử tới các sân bay truy tìm chất nổ trong khi hoạt động của các sân bay vẫn diễn ra bình thường.

Cảnh sát cuối cùng không tìm thấy dấu hiệu của chất nổ tại những nơi nhận được thư đe dọa đánh bom. Phân tích ban đầu cho thấy các thư điện tử được gửi từ bên ngoài Bulgaria thông qua các công cụ internet ẩn danh. Mục đích của các vụ đe dọa đánh bom là nhằm làm gián đoạn công việc của các cơ quan truyền thông và sân bay tại Bulgaria.

Theo cảnh sát Bulgaria, đe dọa đánh bom tương tự cũng được gửi tới các sân bay và cơ quan truyền thông ở một số nước khác trong Liên minh châu Âu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close