Di cốt lãnh tụ Cuba Fidel Castro đã về đến nơi an nghỉ cuối cùng

VOV.VN - Nơi an nghỉ cuối cùng của lãnh tụ Fidel Castro là nghĩa trang Santa Ifigenia ở thành phố Santiago de Cuba, phía Đông Nam Cuba.

Kết thúc hành trình 4 ngày đi dọc đất nước, đoàn xe chở di cốt lãnh tụ Cuba Fidel Castro ngày 03/12 (theo giờ Cuba), đã tới thành phố Santiago de Cuba - nơi an nghỉ cuối cùng của ông. Trong lòng người dân Cuba, Fidel mãi mãi là nhà lãnh tụ kính yêu, là nhà lãnh đạo cách mạng lỗi lạc và là biểu tượng gắn kết của người dân, đất nước Cuba.

Đoàn xe tang chở di cốt lãnh tụ Cuba đã được rước qua 13 tỉnh trên cả nước. Nơi an nghỉ cuối cùng của lãnh tụ Fidel Castro là nghĩa trang Santa Ifigenia ở thành phố Santiago de Cuba, phía Đông Nam Cuba. Đây là hành trình nhằm tái hiện lại cuộc kháng chiến giành độc lập có tên gọi “Hành trình tự do” của đội quân khởi nghĩa do cựu Tổng Tư lệnh Fidel Castro dẫn đầu hồi năm 1959.

Người dân Cuba đứng hai bên đường để đón đoàn xe chở di cốt của lãnh tụ Fidel Castro.

Trong 4 ngày qua, hàng trăm nghìn người dân Cuba đã đứng dọc các tuyến đường mà đoàn xe tang đi qua để gửi lời chào từ biệt cuối cùng tới lãnh tụ kính yêu của mình. Người dân Cuba nhiều thế hệ đều có mặt, mang theo chân dung Fidel Castro, vẫy quốc kỳ Cuba và hát vang quốc ca thay cho lời từ biệt.

Một người dân Cuba xúc động chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi có mặt tại đây lúc đoàn xe tang đi qua. Tôi đã gửi lời từ biệt của mình và cả lòng kính trọng tới Fidel Castro”

“Không có gì bàn cãi khi nói rằng Fidel Castro là người đã “tạo nên Cuba”. Fidel đã mang đến cho người dân Cuba những điều mà chưa bao giờ có được. Đó là trường học, bệnh viện, nhà cửa và đường xá. Đặc biệt là tình yêu thương to lớn của ông để thống nhất, đoàn kết không chỉ người dân Cuba mà còn cả người dân trên toàn thế giới thông qua giáo dục, y tế và các lĩnh vực khác”

“Fidel chính là cuộc cách mạng. Đó là điều vĩ đại nhất mà người dân Cuba nhớ đến ông. Luôn ủng hộ Fidel Castro là điều tự hào nhất của người dân và đất nước Cuba”.

Ngày 28/11, Cuba bắt đầu lễ quốc tang trong 9 ngày tưởng nhớ Lãnh tụ Fidel Castro. Mọi nẻo đường tại các thành phố, thị trấn, làng mạc trên khắp đất nước Cuba đều treo các bức ảnh của lãnh tụ Fidel và những khẩu hiệu ủng hộ ông và cuộc cách mạng do ông dẫn đầu. Tỉnh Holguin - quê hương của Fidel Castro, bầu không khí vô cùng xúc động khi đoàn xe tang đi qua, đưa ông lần cuối cùng thăm mảnh đất mình sinh ra.

Trước đó, phát biểu trong lễ tang, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã cam kết người dân Cuba sẽ tiếp tục sự nghiệp của lãnh tụ cách mạng Fidel Castro./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Fidel Castro luôn sống mãi trong trái tim người dân Đồng khởi Bến Tre

VOV.VN - Lãnh tụ Fidel Castro sẽ sống mãi trong sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh hùng và trong trái tim người dân Đồng khởi Bến Tre.

Đoàn xe rước tro cốt lãnh tụ Fidel Castro về tới Santiago de Cuba

VOV.VN -Tối nay (3/12 giờ địa phương) sẽ diễn ra Lễ viếng tập thể tại Quảng trường Antonio Maceo ở thành phố Santiago de Cuba.

Fidel Castro – người bạn lớn của Việt Nam

VOV.VN - Với nhân dân Cuba và cộng đồng yêu chuộng hòa bình trên khắp thế giới, Fidel Castro là nhà cách mạng vĩ đại.

Tinh thần cách mạng Fidel Castro tại cafe-bảo tàng ở Santa Clara

VOV.VN - Một nghệ sĩ người Tây Ban Nha đã biến căn phòng của mình ở Santa Clara thành một quán cafe-bảo tàng về lãnh tụ Cuba Fidel Castro.

Hình ảnh Fidel Castro rất đỗi gần gũi với người dân Việt Nam

VOV.VN - Dù cách xa nửa vòng trái đất nhưng lãnh tụ Fidel Castro luôn là hình ảnh rất đỗi gần gũi với người dân Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục