Dịch bệnh hoành hành do lũ lụt nghiêm trọng tại Indonesia

VOV.VN - Hơn một tuần sau lũ lụt nghiêm trọng tại hai tỉnh Sulawesi và Kalimantan của Indonesia, hàng ngàn người dân đã phải đối mặt với dịch bệnh bùng phát.

Theo bệnh viện trung tâm Pondidaha, tỉnh Đông Nam Sulawesi, trong bốn ngày vừa qua, hơn 800 người đã nhập viện vì các dịch bệnh do lũ lụt gây ra như tiêu chảy, sốt rét và viêm da. Lũ lụt xảy ra đầu tháng 6 vừa qua tại tỉnh này khiến hơn 5000 người phải đi sơ tán.

Người dân chống chọi với dịch bệnh tại vùng lũ Sulawesi (Nguồn: Antara).

Cùng thời điểm tại Kalimantan, trận lũ đã làm tê liệt hoàn toàn hệ thống giao thông, hàng ngàn ngôi nhà và 5000 ha hoa màu bị nhấn chìm trong nước cùng hơn 50.000 người dân phải sơ tán.

Rác thải và nguồn nước nhiễm bẩn đã gây ra nhiều căn bệnh liên quan đến da liễu và hô hấp cho hơn 1000 người. 

Các bên liên quan đã nhanh chóng thiết lập các trạm y tế và các cơ sở hỗ trợ hậu cần giúp người dân sơ tán và và cung cấp lương thực và nước sạch cho nạn nhân vùng lũ. Các nhóm y tế phải dùng bè cao su di chuyển tới những khu vực bị cô lập để tiếp tục sơ tán người dân./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ấn Độ nắng nóng nghiêm trọng làm hàng chục người thiệt mạng

VOV.VN - Nắng nóng gay gắt trong 24 giờ qua tại bang Bihar, miền Bắc của Ấn Độ đã khiến gần 50 người tử vong do sốc nhiệt. 

Thành phố Canada ban bố tình trạng khẩn cấp vì lũ lụt

VOV.VN - Tiếp sau thủ đô Ottawa, thành phố Montreal của Canada ngày 26/4 ban bố tình trạng khẩn cấp vì nguy cơ lũ lụt.

Hơn 40 người thiệt mạng và mất tích do lũ lụt và lở đất tại Indonesia

VOV.VN - Mưa lớn cuối tuần qua tại tỉnh Bengkulu, đảo Sumatra, Indonesia gây ra lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng làm hơn 40 người thiệt mạng và mất tích.

Tin cùng chuyên mục