Dịch Covid-19 tại Australia giảm mạnh, một số bãi biển được mở cửa trở lại

Dịch Covid-19 tại Australia giảm, một số bãi biển được mở cửa trở lại

VOV.VN - Bắt đầu từ ngày hôm 20/4, một số bãi biển tại thành phố Sydney đã được phép mở cửa trở lại để đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe của người dân.

Quyết định này được đưa ra khi tình hình dịch Covid-19 tại Australia trong những ngày gần đây đang chuyển biến theo chiều hướng rất tích cực và số ca nhiễm mới mỗi ngày chỉ tăng dưới 1%.

dich covid-19 tai australia giam manh, mot so bai bien duoc mo cua tro lai hinh 1
Người dân được phép lướt sóng tại bãi biển Maroubra, Sydney từ sáng 20/4. Nguồn: Getty Images.

Theo thông báo của chính quyền địa phương tại Sydney, từ ngày 20/4 một số bãi biển đã được phép mở cửa trở lại cho mục đích tập thể dục. Các hoạt động được phép sẽ bao gồm chạy bộ, bơi lội, lướt sóng và tắm nắng… Tuy nhiên, những người tham gia vẫn phải tuân thủ tuyệt đối quy định giãn cách xã hội, đó là giữ khoảng cách tối thiểu 1,5m với những người khác.

Mặc dù đây chỉ là quyết định của một số chính quyền địa phương, nhưng việc cho phép một số bãi biển hoạt động trở lại sau 1 tháng đóng cửa có lẽ là động thái thử nghiệm trước khi nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sắp tới.

Trong tuần vừa qua, số ca mắc Covid-19 mới tại Australia tiếp tục giảm mạnh. Đáng chú ý, theo thông tin cập nhập vào sáng 20/4, chính quyền vùng Lãnh thổ phía Bắc cho biết trong 2 tuần qua tại đây không ghi nhận thêm ca nhiễm mới và địa phương này hiện chỉ có 28 ca nhiễm và 12 người đã hồi phục. Tại Queensland, lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay bang nàykhông ghi nhận ca nhiễm mới nào sau một ngày.

Trong khi đó bang Victoria chỉ ghi nhận một ca nhiễm mới sau 24 giờ sau khi đã tiến hành khoảng 7.000 xét nghiệm vào cuối tuần qua. Tuy nhiên, trong một tuyên bố vào sáng nay, ông Daniel Andrew, Thủ hiến bang Victoria cho biết, các biện pháp kiểm dịch đang phát huy hiệu quả nhưng không có nghĩa là bang này sẽ sớm gỡ bỏ các quy định giãn cách xã hội.

Theo số liệu thống kê đến sáng nay, Australia đã có hơn 6.600 ca mắc Covid-19, trong đó 2/3 bệnh nhân đã hồi phục và 73 nạn nhân thiệt mạng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close