Dịch Covid-19: Trung Quốc không có ca mới trong nước, số ca ngoại nhập giảm

Dịch Covid-19: Trung Quốc không có ca mới trong nước, số ca ngoại nhập giảm

VOV.VN - Tính đến hết ngày 24/3, Trung Quốc ghi nhận 47 ca mắc Covid-19 mới với tất cả trường hợp này đều là người từ nước ngoài trở về nước.

Số ca mắc Covid-19 mới tại Trung Quốc đại lục đã giảm với số ca "ngoại nhập" giảm và không có trường hợp lây nhiễm nào tại địa phương, bao gồm cả ở tỉnh Hồ Bắc - từng là tâm chấn dịch Covid-19.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, đã có 47 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới ngày 24/3, tất cả các trường hợp này đều là những người từ các nơi khác trở về. Số liệu đã giảm so với con số 78 ca của 1 ngày trước đó.

dich covid-19: trung quoc khong co ca moi trong nuoc, so ca ngoai nhap giam hinh 1
Vạn Lý Trường Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc mở cửa cho du khách tham quan ngày 24/3 do trước đó phải đóng cửa vì dịch Covid-19. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, theo trang Worldometers, Trung Quốc đại lục cũng ghi nhận thêm 4 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số trường hợp tử vong tại đây lên 3.281.

Các ca mắc Covid-19 mới ở Bắc Kinh, Quảng Đông và Phúc Kiến đều giảm mặc dù số ca nhiễm "ngoại nhập" mới trong ngày tăng lên mức kỷ lục là 19 ca tại Thượng Hải.

Các ca nhiễm SARS-CoV-2 mới từ những người trở về từ nước ngoài cũng được ghi nhận tại nhiều khu vực của Trung Quốc như Thiên Tân, Nội Mông, Giang Tô, Tứ Xuyên, Cát Lâm, Chiết Giang, Sơn Đông và Thiểm Tây.

Cho tới nay, thế giới ghi nhận gần 423.000 ca mắc Covid-19 với gần 19.000 ca tử vong vì dịch bệnh này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close