Nguoi dan Tay Phi thieu luong thuc vi dich Ebola

Dịch Ebola khiến 1 triệu người đối mặt với nạn đói ở châu Phi

VOV.VN - Khoảng 1 triệu người có thể sớm rơi vào tình trạng cạn kiệt lương thực sau những hạn chế mà chính phủ đặt ra gần đây.

Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc hôm qua cho biết, khoảng 1 triệu người ở các quốc gia châu Phi đang chống chọi với dịch bệnh Ebola có thể sớm rơi vào tình trạng cạn kiệt lương thực sau những hạn chế mà chính phủ đặt ra gần đây.

nguoi dan tay phi thieu luong thuc vi dich ebola hinh 1
Dịch Ebola khiến người dân tại 3 quốc gia Tây Phi rơi vào khủng khoảng (Ảnh: AP)
Dịch bệnh Ebola đang hoành hành ở Tây Phi đã đẩy người dân tại 3 quốc gia ở Tây Phi như Liberia, Guinea, Sierra Leone đứng bên bờ vực khủng hoảng lương thực. Lệnh hạn chế của chính phủ, bao gồm đóng cửa biên giới, thực hiện các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt, hạn chế đi lại và buôn bán để ngăn chặn sự lây lan cũng đã dẫn đến khủng hoảng xã hội, thiếu lương thực và đẩy giá lương thực tăng vọt.

Người nông dân là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, nhiều trang trại bị bỏ hoang, mùa màng không ai chăm sóc vì sợ nhiễm bệnh khiến quá trình sản xuất thực phẩm bị gián đoạn.

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới, tính đến ngày 14/12, có 6.915 người chết vì virus Ebola trong số 18.603 trường hợp nhiễm bệnh./.

Theo: Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close