Dịch tả đe doạ các nước chịu sự tàn phá của siêu bão Idai

Dịch tả đe doạ các nước chịu sự tàn phá của siêu bão Idai

VOV.VN - Hàng trăm nghìn người đang cần thực phẩm, nước sạch sau khi bão Idai “tấn công” Mozambique, Zimbabwe và Malawi giờ lại đối mặt với dịch tả lan nhanh.

Hết ngày 8/4, đã có ít nhất 847 người thiệt mạng do bão. Hiện sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế là vô cùng cần thiết, nhằm giúp người dân vùng thiên tai nhanh chóng khắc phục hậu quả sau bão. Không chỉ hứng chịu những trận lũ quét, lở đất kinh hoàng do ảnh hưởng của siêu bão Idai, người dân tại các khu vực ảnh hưởng nay còn đối mặt với hiểm họa khác mang tên “dịch tả”, với số ca nhiễm dịch bệnh này gia tăng đột biến.

dich ta de doa cac nuoc chiu su tan pha cua sieu bao idai hinh 1
Quang cảnh đổ nát tại khu định cư ven biển Praia Nova ở Beira, Mozambique. (Ảnh: Reuters)

Nguyên nhân khiến dịch tả tràn lan là do người dân sử dụng nguồn nước bẩn lấy từ sông hồ, kênh rạch do nhiều đường ống nước tại các khu vực bão Idai quét qua đều đã bị phá hủy. Riêng tại Mozambique, số ca nhiễm tả đã vượt quá con số 2.770 người.

Văn phòng Ðiều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc vừa cảnh báo, thiệt hại do bão Idai gây ra xảy ra trước thời điểm thu hoạch vụ mùa, do đó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mất an ninh lương thực trong khu vực thời gian tới./.


Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close