Điểm mặt thân tín của Tổng thống Donald Trump Kẻ ở người đi

Điểm mặt thân tín của Tổng thống Donald Trump: Kẻ ở, người đi

VOV.VN - Cảnh Nhà Trắng dập dìu kẻ đến người đi những ngày qua cho thấy đấu đá nội bộ đang phá vỡ cái gọi là vòng thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
diem mat than tin cua tong thong donald trump: ke o, nguoi di hinh 1
Tân Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci một mình xoay sở trong mưa gió ở sân bay để chuẩn bị tháp tùng Tổng thống Donald Trump ngày 28/7/2017. Việc bổ nhiệm ông Scaramucci đã khiến cựu Giám đốc truyền thông, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer “bất bình” mà từ chức ngày 21/7.
diem mat than tin cua tong thong donald trump: ke o, nguoi di hinh 2
Một tuần sau sự ra đi của ông Sean Spicer, đến lượt Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus cũng “bị đánh bật” khỏi Nhà Trắng khi Tổng thống Donald Trump chỉ định Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa John Kelly (đằng sau trong ảnh) thay vị trí của ông.
diem mat than tin cua tong thong donald trump: ke o, nguoi di hinh 3
Hai ông Sean Spicer (trái) và Reince Priebus (phải) đều xuất thân là quan chức làm việc cho Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa Mỹ (RNC), nhóm được cho là đang có bất đồng với những người xuất thân từ chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump.
diem mat than tin cua tong thong donald trump: ke o, nguoi di hinh 4
Từ trước khi ông Spicer từ chức đã có tin đồn ông sẽ bị thay thế bởi cấp phó Sarah Huckabee Sanders, nay là tân Thư ký báo chí Nhà Trắng. Việc bổ nhiệm Scaramucci và sự ra đi của Sean Spicer được xem là một đòn giáng vào Chánh văn phòng Priebus và nhóm từng làm việc cho RNC.
diem mat than tin cua tong thong donald trump: ke o, nguoi di hinh 5
Bức ảnh chụp ngày 16/2/2017, giai đoạn “trăng mật” của Tổng thống Donald Trump, người ta vẫn còn othaays Phó Tổng thống Mike Pence, Cố vấn cấp cao Jared Kushner, Chánh văn phòng Reince Priebus và Trợ lý đặc biệt Boris Epshteyn cười đùa thoải mái với nhau trong Nhà Trắng.
diem mat than tin cua tong thong donald trump: ke o, nguoi di hinh 6
Hai Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Steve Bannon (trái) và Jared Kushner (phải) còn sát cánh bên nhau trong cuộc họp Nội các ngày 12/6.
diem mat than tin cua tong thong donald trump: ke o, nguoi di hinh 7
Trong bức ảnh chụp hồi tháng 3/2017, theo sau ông Donald Trump là con rể kiêm Cố vấn cấp cao Jared Kushner, Chánh văn phòng Priebus và Cố vấn cấp cao Stephen Miller.
diem mat than tin cua tong thong donald trump: ke o, nguoi di hinh 8
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions gần đây bất ngờ trở thành đối tượng bị Tổng thống Donald Trump chỉ trích trên Twitter.
diem mat than tin cua tong thong donald trump: ke o, nguoi di hinh 9

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng “dính” tin đồn từ chức. Dù ông đã bác bỏ thông tin này nhưng hoài nghi về sự rạn nứt giữa ông và Tổng thống Donald Trump vẫn chưa nguôi ngoai.

diem mat than tin cua tong thong donald trump: ke o, nguoi di hinh 10

Vòng thân cận của Tổng thống Donald Trump hiện vẫn còn Phó Tổng thống Mike Pence...

diem mat than tin cua tong thong donald trump: ke o, nguoi di hinh 11

...Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis...

diem mat than tin cua tong thong donald trump: ke o, nguoi di hinh 12
...Vợ chồng của Cố vấn Nhà Trắng Ivanka Trump (trước) và Cố vấn cấp cao Jared Kushner (sau).
diem mat than tin cua tong thong donald trump: ke o, nguoi di hinh 13
Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner, con rể của Tổng thống Donald Trump, gặp các quân nhân Mỹ trong chuyến thăm Iraq đầu tháng 4/2017.
diem mat than tin cua tong thong donald trump: ke o, nguoi di hinh 14

Cố vấn Kellyanne Conway, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, là người dám đương đầu với mọi phóng viên trong những cuộc khủng hoảng truyền thông của Tổng thống.

diem mat than tin cua tong thong donald trump: ke o, nguoi di hinh 15
Cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, ông Corey Lewandowski (giữa) chào báo giới khi trên đường cùng các Cố vấn Nhà Trắng Sebastian Gorka, Omarosa Manigault Giám đốc truyền thông Anthony Scaramucci tháp tùng Tổng thống trong một sự kiện ngày 25/7.
diem mat than tin cua tong thong donald trump: ke o, nguoi di hinh 16
Giám đốc Hội đồng kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn đến vừa kịp lúc để đón máy bay trực thăng của Tổng thống Donald Trump hạ cánh xuống bãi đỗ ở Phố Wall.
diem mat than tin cua tong thong donald trump: ke o, nguoi di hinh 17
Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry, Bộ trưởng Y tế và dịch vụ con người Tom Price cùng Bộ trưởng Nội vụ Ryan Zinke theo Tổng thống Donald Trump lên chiếc máy bay trực thăng Marine One rời Nhà Trắng để đến một sự kiện.
diem mat than tin cua tong thong donald trump: ke o, nguoi di hinh 18
Giám đốc truyền thông chiến lược Hope Hicks, Chiến lược gia trưởng Steve Bannon, Chánh văn phòng Priebus và Cố vấn cấp cao Stephen Miller thảo luận trước một chuyến công tác của ông Donald Trump hồi tháng 4/2017.

Ảnh Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close