Nhìn lại 6 tháng “sóng gió” của phát ngôn viên Nhà Trắng vừa từ chức

VOV.VN-Từ chức Thư ký Báo chí Nhà Trắng, ông Sean Spicer cũng chấm dứt 6 tháng “ngồi trên đống lửa” với tư cách là người phát ngôn cho Tổng thống Donald Trump.

Ông Sean Spicer, người đảm nhiệm cùng lúc 2 vai trò Thư ký Báo chí và Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng, vừa từ chức ngày 21/7 sau khi Tổng thống Donald Trump chọn Anthony Scaramucci làm Giám đốc Truyền thông mới.
Ông Sean Spicer vẫy chào khi bước vào Nhà Trắng trong ngày tuyên bố từ chức.
Ông Sean Spicer có mật cùng Tổng thống Donald Trump trong phòng Bầu Dục ở Nhà Trắng để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters hồi tháng 2/2017.
Thư ký Báo chí Sean Spicer giơ tài liệu so sánh giữa Hội đồng An ninh Quốc gia của Tổng thống Donald Trump với người tiền nhiệm Barack Obama.
Ông Sean Spicer đã chịu nhiều "búa rìu" dư luận khi bảo vệ những chính sách cũng như phát ngôn gây tranh cãi của Tổng thống Donald Trump.
Ông là một trong những phát ngôn viên Nhà Trắng được báo giới "chăm sóc" kỹ lưỡng nhất từ trước tới nay.
Ông Sean Spicer (phía sau) lắng nghe Ngoại trưởng Rex Tillerson nói chuyện với các phóng viên khi lên đường từ Saudi Arabia sang Israel.
Phản ứng của ông Spicer khi vô tình va phải một thành viên đội truyền thông Nhà Trắng trước cuộc họp báo. Mỗi cuộc họp báo, vị Thư ký Báo chí này dường như "lâm trận" thay ông Donald Trump trong cuộc chiến với giới truyền thông Mỹ.
Ngay từ những buổi họp báo đầu tiên, ông Spicer đã phải ra sức bảo vệ phát ngôn của Tổng thống Donald Trump về quy mô lễ nhậm chức ngày 20/1/2017.
Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng, bà Kellyanne Conway động viên ông Sean Spicer khi ông tham gia cuộc thảo luận bàn tròn sau cuộc họp báo đầu tiên.
Ông Sean Spicer chu đáo lau bụi trên áo cho Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Stephen Miller trong khi ông này đợi để lên sóng truyền hình.
Ông Sean Spicer và Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus đợi Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng.
Trong 6 tháng tại nhiệm ngắn ngủi, ông Spicer phải đối mặt với vô số câu hỏi khó của báo giới khiến đôi lúc vị Thư ký báo chí này phải "bó tay".
Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sean Spicer lặng lẽ ngồi trong góc phòng khi Tổng thống Donald Trump họp với đội ngũ An ninh quốc gia sau vụ oanh kích căn cứ không quân Syria hồi tháng 4/2017.
Một cộng sự đưa mẩu giấy nhắn cho ông Spicer trước khi người phát ngôn Nhà Trắng chuẩn bị trả lời câu hỏi của phóng viên.
Ông Sean Spicer kiểm tra giờ giấc trước khi tiến hành họp báo.
Ông Sean Spicer (sau) cùng Giám đốc Phòng Bầu Dục của Nhà Trắng Keith Schiller bước xuống từ chiếc Không Lực Một chuyên chở Tổng thống Mỹ.
Thư ký báo chí Sean Spicer (ở giữa bên phải) trao đổi cùng Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn (đã từ chức) và Cố vấn cấp cao, con rể ông Trump, Jared Kushner trong khi Tổng thống Mỹ điện đàm với Quốc vương Saudi Arabia ngày 29/1/2017.
Ông Spicer trao đổi với phóng viên trên chiếc Không Lực Một.
Ông Sean Spicer trong cuộc họp báo ngày 21/2/2017. Theo nhiều nguồn tin, Tổng thống Donald Trump đã đề nghị Spicer ở lại nhưng phát ngôn viên Nhà Trắng này từ chối.
Cấp phó của Sean Spicer, bà Sarah Huckabee Sanders, được cho là sẽ thay thế vị trí của ông.

Viết bình luận

Tin liên quan

Người phát ngôn Nhà Trắng của Mỹ xin từ chức

VOV.VN -Người phát ngôn Nhà Trắng của Mỹ xin từ chức vì không đồng ý với một quyết định bổ nhiệm giám đốc truyền thông của Tổng thống Trump.

Video: Những lần phát ngôn viên Nhà Trắng phải “bó tay” vì ông Trump

VOV.VN - Người phát ngôn Sean Spicer vừa từ chức vì không đồng ý với quyết định bổ nhiệm giám đốc truyền thông mới cho Nhà Trắng.

Tin cùng chuyên mục