Diễn đàn toàn cầu ở Ba Lan khuyến khích phương tiện vận tải bằng điện

VOV.VN - Diễn đàn toàn cầu khuyến khích phát triển phương tiện vận tải chạy bằng điện thân thiện môi trường vừa diễn ra tại thủ đô Warszawa của Ba Lan. 

Diễn đàn gồm 6 phiên thảo luận bàn tròn, tập trung nhấn mạnh tới sự cần thiết phải phát triển phương thức vận tải thân thiện môi trường sử dụng nguồn điện thay thế nguồn nhiên liệu hóa thạch, nhằm ngăn chặn nguồn khí phát thải ra môi trường.

Các diễn giả đã trình bày và thảo luận các chiến lược hiệu quả nhất để phát triển phương tiện giao thông chạy bằng điện, cách thức tiếp cận tài chính và khả năng tạo ra các nguồn lực mới, cũng như tính hiệu quả của truyền thông liên quan tới cuộc cách mạng sắp tới trong giao thông.

Thủ tướng M. Morawiecki nhấn mạnh, phát triển giao thông thân thiện môi trường là ưu tiên của Ba Lan (Ảnh:PAP)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng nước chủ nhà Mateusz Morawiecki nhấn mạnh giao thông thân thiện môi trường luôn là ưu tiên của Ba Lan và Chính phủ luôn ủng hộ, khuyến khích phát triển mô hình này, thông qua các biện pháp như ưu đãi thuế hay tìm kiếm các nguồn nhiên liệu thay thế. Ông khẳng định, ngành sản xuất ô tô của Ba Lan có đủ năng lực để phát triển giao thông chạy bằng điện trong tương lai, biến Ba Lan thành nhà sản xuất và xuất khẩu xe bus điện lớn nhất tại Liên minh châu Âu.

Diễn đàn được tổ chức sau khi Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 24 (COP24) được tổ chức tại thành phố Katowice, miền Nam của Ba Lan, vào cuối năm ngoái. Đại diện của trên 40 quốc gia đã ký vào một tuyên bố kêu gọi cùng nhau hợp tác tạo ra một cuộc cách mạng trong giao thông, hướng tới sử dụng điện thay thế các nguồn nhiên liệu truyền thống nhằm bảo vệ môi trường, ngăn sự ấm lên của trái đất./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Máy bay chạy bằng điện được thử nghiệm ở Na Uy

VOV.VN - Để bảo vệ môi trường, người dân Na Uy đã chuyển sang dùng các phương tiện “xanh” như xe máy điện, ô tô điện, hay mới đây nhất, là máy bay chạy điện.

BMW iM2 Concept hướng tới một tương lai xe chạy bằng điện

VOV.VN - Người sáng tạo ra chiếc iM2 Concept cho rằng chiếc xe này đã thu hẹp khoảng cách giữa 2 dòng xe của BMW là M2 và i8

Siêu xe chạy bằng điện đầu tiên do các bạn trẻ người Việt thiết kế

VOV.VN- Siêu xe F1 chạy bằng điện đầu tiên do 8 kỹ sư người Việt thiết kế, có khả năng bảo vệ môi trường và công nghệ được điều khiển bằng một chiếc smartphone.

Tin cùng chuyên mục