Diễn đàn toàn cầu tại Ba Lan khuyến khích phương tiện vận tải bằng điện

Diễn đàn toàn cầu ở Ba Lan khuyến khích phương tiện vận tải bằng điện

VOV.VN - Diễn đàn toàn cầu khuyến khích phát triển phương tiện vận tải chạy bằng điện thân thiện môi trường vừa diễn ra tại thủ đô Warszawa của Ba Lan.

Diễn đàn gồm 6 phiên thảo luận bàn tròn, tập trung nhấn mạnh tới sự cần thiết phải phát triển phương thức vận tải thân thiện môi trường sử dụng nguồn điện thay thế nguồn nhiên liệu hóa thạch, nhằm ngăn chặn nguồn khí phát thải ra môi trường.

Các diễn giả đã trình bày và thảo luận các chiến lược hiệu quả nhất để phát triển phương tiện giao thông chạy bằng điện, cách thức tiếp cận tài chính và khả năng tạo ra các nguồn lực mới, cũng như tính hiệu quả của truyền thông liên quan tới cuộc cách mạng sắp tới trong giao thông.

dien dan toan cau tai ba lan khuyen khich phuong tien van tai bang dien hinh 1
Thủ tướng M. Morawiecki nhấn mạnh, phát triển giao thông thân thiện môi trường là ưu tiên của Ba Lan (Ảnh:PAP)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng nước chủ nhà Mateusz Morawiecki nhấn mạnh giao thông thân thiện môi trường luôn là ưu tiên của Ba Lan và Chính phủ luôn ủng hộ, khuyến khích phát triển mô hình này, thông qua các biện pháp như ưu đãi thuế hay tìm kiếm các nguồn nhiên liệu thay thế. Ông khẳng định, ngành sản xuất ô tô của Ba Lan có đủ năng lực để phát triển giao thông chạy bằng điện trong tương lai, biến Ba Lan thành nhà sản xuất và xuất khẩu xe bus điện lớn nhất tại Liên minh châu Âu.

Diễn đàn được tổ chức sau khi Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 24 (COP24) được tổ chức tại thành phố Katowice, miền Nam của Ba Lan, vào cuối năm ngoái. Đại diện của trên 40 quốc gia đã ký vào một tuyên bố kêu gọi cùng nhau hợp tác tạo ra một cuộc cách mạng trong giao thông, hướng tới sử dụng điện thay thế các nguồn nhiên liệu truyền thống nhằm bảo vệ môi trường, ngăn sự ấm lên của trái đất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close