Điện Kremlin: “Nước Nga lớn mạnh không đe dọa bất cứ ai”

VOV.VN - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 5/5 tuyên bố, một nước Nga lớn mạnh sẽ không là mối đe dọa đối với bất cứ ai.

Mặc dù vậy, ông này nói rằng nước Nga sẽ không bỏ qua bất cứ hành động nào, đe dọa trực tiếp đến lợi ích quốc gia của mình.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, Peskov. Ảnh: RIA.

Tuyên bố của ông Peskov đưa ra, sau khi Tư lệnh mới của NATO tại châu Âu ông Curtis M. Scaparrotti phát biểu ngay trong lễ nhậm chức cho rằng, Nga là một trong những thách thức mà NATO phải đối mặt.

Theo ông Scaparrotti, NATO đang đối mặt với một loạt thách thức như tình hình Afghanistan, chủ nghĩa khủng bố, cuộc khủng hoảng tị nạn và sự mở rộng ảnh hưởng của Nga…., và các nước thành viên NATO cần phải tiếp tục duy trì và tăng cường tinh thần sẵn sàng chiến đấu để xử lý các thách thức này.

Mối quan hệ giữa Nga và NATO đang bước vào giai đoạn sóng gió mới,  với việc cả hai bên đều tuyên bố triển khai quân tại khu vực biên giới.

NATO cân nhắc điều 4 tiểu đoàn luân phiên tới các quốc gia thành viên phía Đông, giáp với Nga. Trong khi đó, Nga cũng tuyên bố sẽ có hành động trả đũa và thành lập các sư đoàn mới tại bờ phía Nam và Tây đất nước vào cuối năm nay để đối phó với việc NATO tăng cường sức mạnh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga đe dọa ném bom các đối tượng vi phạm lệnh ngừng bắn ở Syria

VOV.VN - Nga đang gây sức ép với Mỹ bằng cách dọa ném bom vào các đối tượng vi phạm lệnh ngừng bắn ở Syria.

Đại sứ Mỹ: NATO khó mở rộng trong những năm tới

VOV.VN - Đại sứ Mỹ tại NATO cho biết, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) “không còn nhiều chỗ” để mở rộng trong những năm tới.

Tổng thống Mỹ Obama: “NATO và EU không phải là mối đe dọa với Nga”

Tổng thống Mỹ Obama cho rằng, người đồng cấp Nga Putin đã sai lầm khi coi NATO và EU "là mối đe dọa cho sự hùng mạnh của nước Nga".

Nga - NATO đồng loạt triển khai quân áp sát biên giới đối phương

VOV.VN - Mối quan hệ giữa Nga và NATO vốn nhiều sóng gió lại tiếp tục được hâm nóng với việc các bên tuyên bố sẽ đưa ra hành động trả đũa lẫn nhau.

NATO cảnh báo về hoạt động của các nhóm buôn người

VOV.VN -Số người di cư và tị nạn vượt biển Aegea từ Thổ Nhĩ Kỳ để vào châu Âu hiện đã giảm, những kẻ buôn người có thể thay đổi đường đi.

Tin cùng chuyên mục