Điện Kremlin phản ứng về vụ cảnh sát Mỹ tấn công các nhà báo Nga

VOV.VN - Đại sứ quán Nga tại Washington cũng đã gửi thư khiếu nại tới Bộ ngoại giao Mỹ về vụ việc này.

Nga hy vọng Mỹ sẽ thực hiện các biện pháp toàn diện nhằm đảm bảo an ninh cá nhân cho các nhà báo Nga cũng như tạo điều kiện tối đa để công tác truyền thông nói chung không bị hạn chế.

Kênh 1 truyền hình Nga. Ảnh: YouTube.

Kênh 1 truyền hình Nga. Ảnh: YouTube.

Những phát biểu này vừa được người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh khi đề cập vụ việc mới đây cảnh sát Mỹ tấn công hai phóng viên đài Channel One của Nga khi họ đang tác nghiệp phản ánh các cuộc biểu tình ở thành phố Portland, bang Oregon.

Đại sứ quán Nga tại Washington cũng đã gửi thư khiếu nại tới Bộ Ngoại giao Mỹ về vụ việc này. Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov thậm chí còn yêu cầu mở cuộc điều tra toàn diện về hành động được cho là “tàn nhẫn” của cảnh sát Mỹ. Trước đó hồi tháng 5 vừa qua cũng từng xảy ra một vụ tấn công tương tự của cảnh sát ở Minneapolis vào các nhà báo Nga./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga: Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở sẽ gây ra hiệu ứng Domino

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Nga hôm 4/7 bày tỏ quan ngại về khả năng các bên tham gia Hiệp ước Bầu trời Mở cũng có thể theo chân Mỹ rời khỏi hiệp ước này.

Nga: Mỹ rút khỏi Hiệp ước bầu trời mở là cú đánh với an ninh châu Âu

VOV.VN - Sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước bầu trời mở, Nga khẳng định sẽ làm mọi thứ có thể để cứu vãn 1 trong số ít trụ cột kiểm soát vũ trang toàn cầu này.

Tổng thống Đức chỉ trích Nga, Mỹ,Trung Quốc làm thế giới nguy hiểm hơn

VOV.VN -Đối với Trung Quốc, Tổng thống Đức cho rằng Trung Quốc chỉ chấp nhận luật quốc tế một cách có lựa chọn, khi nó không đi ngược lại lợi ích của họ.

Hiệp ước kiểm soát vũ khí chiến lược Nga-Mỹ được định đoạt năm 2020?

VOV.VN - Năm 2020 được cho là một năm trụ cột cho các cuộc đàm phán kiểm soát vũ khí hạt nhân Nga-Mỹ, khi Hiệp ước START mới sẽ hết hạn vào đầu năm 2021.

Tin cùng chuyên mục