Điều tra vụ người biểu tình thiệt mạng ở Ukraine

Điều tra vụ người biểu tình thiệt mạng ở Ukraine

VOV.VN -Tổng thống tạm quyền ông Turchynov ra lệnh điều tra vụ việc ngay lập tức.
Tổng thống lâm thời Ukraine Alexandr Turchynov ngày 14/3 ra lệnh mở cuộc điều tra về cái chết của một người biểu tình trong các vụ đụng độ tại thành phố Donetsk, miền Đông nước này.

Thông tin từ văn phòng báo chí Phủ Tổng thống cho biết, ông Turchynov ra lệnh điều tra vụ việc ngay lập tức, bắt giữ những người có liên quan và trừng trị theo pháp luật.

Ông Turchynov cũng bày tỏ sự chia buồn về cái chết của nhà hoạt động ủng hộ chính quyền Kiev – người đã tham gia biểu tình ủng hộ “sự toàn vẹn của Ukraine”.

dieu tra vu nguoi bieu tinh thiet mang o ukraine hinh 1
Người biểu tình ủng hộ Nga cắm quốc kỳ Nga trên tòa nhà chính quyền thành phố Donetsk (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakovcho biết, cảnh sát đã bắt giữ 4 người nghi ngờ gây kích động đụng độ dữ dội tại Donetsk, khiến một người biểu tình thiệt mạng trong cuộc khủng hoảng tại Ukraine kể từ khi căng thẳng từ Kiev lan tới các khu vực phía đông và phía nam nước này.

Các cuộc đụng độ giữa những người biểu tình ủng hộ Nga và ủng hộ Ukraine ở Donetsk hôm 13/3 vừa qua đã làm 26 người bị thương. Trong khi đó truyền thông địa phương đưa tin có 3 người biểu tình thiệt mạng trong các vụ đụng độ này./.

Theo Tân Hoa xã

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN