Ngoại trưởng Nga - Mỹ bắt đầu đàm phán về Ukraine

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry bày tỏ hy vọng hai bên có thể tìm thấy một giải pháp cho cuộc khủng hoảng Ukraine.

RIA Novosti đưa tin, ngày 14/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã bắt đầu các cuộc đàm phán nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra tại Ukraine.

Cuộc đàm phán này đang được tổ chức kín tại Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô London (Anh).

"Tôi hài lòng rằng chúng tôi có thể gặp nhau ngày hôm nay. Tình hình Ukraine đang phức tạp, nhiều sự kiện đã xảy ra và nhiều thời gian đã mất đi", ông Lavrov cho biết trước khi các cuộc đàm phán bắt đầu.

Trong khi đó, ông Kerry bày tỏ hy vọng hai bên có thể tìm thấy một giải pháp cho cuộc khủng hoảng Ukraine khi chỉ còn hai ngày nữa sẽ diễn ra một cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea.

ngoai truong nga - my bat dau dam phan ve ukraine hinh 1
Ngoại trưởng Nga Lavrov (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Kerry (Ảnh: AFP)


Nga và phương Tây cho đến nay vẫn bế tắc trong việc tìm kiếm tiếng nói chung về số phận của Crimea - nước Cộng hòa tự trị thuộc Ukraine - nơi đa số là người dân tộc Nga sinh sống. Khu vực này cho đến nay vẫn từ chối công nhận tính hợp pháp của chính quyền Trung ương mới tại Kiev sau cuộc "cách mạng" tháng trước.

Cho đến nay, các nhà chức trách ở Kiev và lãnh đạo các nước phương Tây vẫn lên án cuộc trưng cầu dân ý sắp tới là bất hợp pháp và cáo buộc Moscow đã xúi giục bất ổn để sáp nhập Crimea vào Nga.

Ngoại trưởng Mỹ Kerry hôm 13/3 khẳng định, Nga có thể phải đối mặt với một phản ứng cứng rắn từ Mỹ và châu Âu nếu nước này không từ bỏ kế hoạch sáp nhập Crimea vào nước Nga./.

Nguyễn Hùng/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage