Đoàn xe quân sự Mỹ bị chặn tại Moldova

Các thành viên đảng Xã hội Moldova đã cố gắng để ngăn chặn đoàn xe chở thiết bị quân sự của Mỹ lăn bánh trên lãnh thổ nước này.

Lãnh đạo Đảng Xã hội của nước Cộng hòa Moldova (MDBGS) Igor Dodon tuyên bố với các nhà báo rằng đoàn xe bị chặn của Mỹ đang trên đường tham gia cuộc tập trận Dragon Pioneer 2016. Ông Dodon cho biết họ đã kiểm tra giấy tờ của các quân nhân NATO.

Một đoàn xe quân sự của Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Cuộc tập trận Dragon Pioneer-2016 sẽ được tổ chức tại Moldova từ ngày 3-20/5. Theo kế hoạch, tham gia cuộc tập trận này có 165 binh sĩ Moldova và 198 quân nhân Mỹ, 58 đơn vị thiết bị quân sự Mỹ, 40 máy rà phá bom mìn và máy móc đảm bảo hậu cần của quân đội Moldova.

Sau đó, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng đoàn xe của quân đội Mỹ vẫn được cho phép vào lãnh thổ Moldova. Đồng thời, được biết rằng số lượng thiết bị quân sự Mỹ đem tới đã gần gấp đôi so với đăng ký ban đầu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lại xảy ra đánh bom nhằm vào đoàn xe quân sự ở phía nam Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Một thiết bị nổ tự chế đã phát nổ gần đoàn xe quân sự đang trên đường tới thành phố Diyarbakir.

Tiếp tục xảy ra vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe quân sự tại Afghanistan

VOV.VN -  Ít nhất 3 người đã bị thương trong một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đoàn xe quân sự nước ngoài tại thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 10/4.

Moldova: Hàng chục nghìn người biểu tình vì vụ thất thoát 1 tỷ USD

VOV.VN - Cảnh sát ước tính có khoảng 35 - 40.000 người đến từ nhiều vùng khác nhau của Moldova đã tham gia vào cuộc biểu tình vì 1 tỷ USD "bốc hơi"...

OSCE phát hiện thêm 2 đoàn xe quân sự gần Donetsk

VOV.VN - Đây là ngày thứ hai mà phái bộ giám sát đặc biệt quan sát thấy các đoàn xe quân sự xuất hiện ở các ngoại ô miền Đông Ukraine cũng như ở Donetsk.

Moldova: Hàng nghìn người biểu tình phản đối bổ nhiệm Thủ tướng mới

VOV.VN - Hôm qua, hàng chục nghìn người dân Moldova biểu tình ở thủ đô Kisinov nhằm phản đối việc bổ nhiệm Chính phủ mới.

Tin cùng chuyên mục