Độc giả quốc tế nghi ngờ chứng cớ do Mỹ đưa ra để gây sức ép với Iran

Độc giả quốc tế nghi ngờ chứng cớ do Mỹ đưa ra để gây sức ép với Iran

VOV.VN - Độc giả Anh, Áo, Australia... đã phản ứng trước bằng chứng mới mà Mỹ đưa ra về cáo buộc Iran tấn công tàu chở dầu. Họ nghi ngờ Mỹ tạo chứng cớ giả.

Sau khi tung video tố Iran là thủ phạm tấn công 2 tàu chở dầu nước ngoài ở vịnh Oman, Mỹ vấp phải sự hoài nghi từ Nga và một số nước. Mới đây, quân đội Mỹ lại tung tiếp các bức ảnh màu về vụ việc này. Thế nhưng, các độc giả quốc tế trên tờ báo mạng Daily Mail của Anh cũng phản ứng đầy nghi ngờ trước các bằng chứng do Mỹ mới đưa ra.

doc gia quoc te nghi ngo chung co do my dua ra de gay suc ep voi iran hinh 1
Một trong 2 tàu chở dầu bị cháy trong sự cố mới đây ở vịnh Oman. Ảnh: Reuters.

Độc giả Bondi Man (Australia) bình luận như sau: “Thế giới không tin tưởng Mỹ do những hành xử mờ ám của họ trong quá khứ. Hãy xem những gì họ đã làm trong Chiến tranh Việt Nam. Rồi chiêu vũ khí hủy diệt hàng loạt để họ lấy cớ phát động chiến tranh chống Iraq và Afghanistan”.

Độc giả OscarFlynn (Anh) lo lắng: “Nhìn kìa, lại một cuộc chiến nữa do Mỹ khởi sự mà chẳng ai mong muốn cả”.

Ragwort (Nutwood, Anh): “Mỹ đang cố gắng vẽ ra một cuộc chiến nữa. Nào, hãy chuẩn bị để đón nhận làn sóng người tị nạn mới”.

Varietate Concordia (Áo) viết: “Các bằng chứng đưa ra cần thêm sự điều tra của Liên Hợp Quốc và các cơ quan độc lập khác. Sau đó bằng chứng này cần được giới thiệu với nhân dân Mỹ, Quốc hội Mỹ và thế giới, trước khi ông Trump cố gắng can thiệp quân sự. Vả lại, hai tàu bị tấn công mang cờ Đức và Na Uy, nên nếu nói về quyền can thiệp thì chỉ có 2 nước này thôi. Thế giới vẫn chưa quên điều gì đã xảy ra vào năm 2003”.

King Brian (Glasgow, Anh) nhận xét: “Bức ảnh con thuyền đó có thể ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào”.

RMD7 (Anh) “comment”: “Người ta đang cố gắng biện minh cho một cuộc chiến tranh với Iran”.

Cicero59 (Birmingham, Anh) nhận định: “Các bức ảnh hải quân Iran dỡ một thứ gì đó khỏi tàu không phải là bằng chứng họ là người đã gây ra các vụ nổ. Sau những lời nói dối dẫn tới cuộc xâm lược Iraq [vào năm 2003], chúng ta cần có bằng chứng rõ ràng khẳng định Iran chịu trách nhiệm về các vụ nổ này thì mới có thể chấp nhận thêm 1 cuộc chiến nữa”./.

Nguồn: Daily Mail

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close