Đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang chuẩn bị gặp gỡ truyền thông

Đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang chuẩn bị gặp gỡ truyền thông

12 thành viên đội bóng Lợn Rừng và huấn luyện viên sẽ họp báo để tiết lộ về 17 ngày mắc kẹt trong hang Tham Luang.

"Chúng tôi muốn giảm bớt sự tò mò của công chúng. Cuộc họp báo được tổ chức để các cậu bé có thể trở về với cuộc sống bình thường", Reuters dẫn lời phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Sansern Kaewkamnerd hôm 17/7 cho biết. Ông xác nhận 12 thành viên đội bóng Lợn Rừng và huấn luyện viên Ekapol Chanthawong sẽ gặp gỡ giới truyền thông vào ngày 18/7.

doi bong thai lan mac ket trong hang chuan bi gap go truyen thong hinh 1
Các thành viên đội bóng Lợn Hoang trong bệnh viện hôm 15/7. Ảnh: Reuters.

Chính phủ Thái Lan tỏ ra lo ngại về việc các thành viên đội bóng Lợn Rừng đột nhiên trở nên nổi tiếng, cho rằng điều này có thể ảnh hưởng tới tinh thần những cầu thủ nhí sau khi được xuất viện. Phát ngôn viên Kaewkamnerd khẳng định nội dung cuộc họp báo sẽ được kiểm soát kỹ, phóng viên phải gửi trước câu hỏi để bác sĩ tâm lý đánh giá. Những câu hỏi được duyệt sẽ do một chuyên viên điều phối đưa tới cho các cậu bé.

Phó thống đốc tỉnh Chiang Rai Passakorn Bunyalak tiết lộ đội bóng Lợn Rừng sẽ được về nhà sau cuộc họp báo. Ông cũng yêu cầu cha mẹ các cầu thủ và báo chí không tổ chức phỏng vấn trong vòng 30 ngày.

"Chúng tôi đang tìm cách ngăn giới truyền thông gây phiền hà cho những cậu bé này", phó thống đốc Bunyalak cho biết.

Những thành viên cuối cùng của đội bóng Lợn Rừng và huấn luyện viên 25 tuổi được giải cứu thành công vào tối 10/7, kết thúc 17 ngày mắc kẹt trong hang Tham Luang ngập nước. Cuộc giải cứu đã thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới với hàng trăm phóng viên có mặt tại hiện trường. Quân đội Thái Lan, các thợ lặn và nhiều chuyên gia quốc tế đã tham gia chiến dịch giải cứu, tổng cộng tới 10.000 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close