Đội đặc nhiệm Mỹ đã định vị sát thủ Las Vegas như thế nào?

VOV.VN - Cảnh sát phát hiện được vị trí sát thủ vụ xả súng Las Vegas (Mỹ) nhờ vào chuông báo cháy khi có khói súng chứ không phải chớp sáng lóe ở mũi súng.

Đêm 1/10, sát thủ ở thành phố Las Vegas (Mỹ) đã bắn hàng trăm viên đạn từ tầng 32 khách sạn Mandalay Bay xuống nơi tổ chức một lễ hội âm nhạc đồng quê khiến ít nhất 59 người chết, hàng trăm người bị thương. Vụ việc trở thành vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

doi dac nhiem my da dinh vi sat thu las vegas nhu the nao hinh 1
Khu vực cửa sổ bị đập vỡ ở phòng khách sạn của sát thủ Paddock. Ảnh: Reuters.

Vào lúc 22h08 ngày 1/10 (giờ Mỹ), sát thủ Stephen Paddock khai hỏa các khẩu súng trường từ cửa sổ phòng khách sạn tầng 32 vào 22.000 người đi xem nhạc. Trước đó, y đã đập vỡ các cửa sổ để thuận tiện cho việc nã đạn xuống bên dưới.

Những cuộc gọi khẩn cấp trình báo về vụ xả súng cho hay, các phát súng được bắn tới khu nhạc hội Route 91 Harvest ở mặt phía nam của đại lộ Las Vegas. Các nhân chứng nói với đài CNN rằng vụ nổ súng này kéo dài từ 10-15 phút.

Vị trí của xạ thủ Paddock khiến y dễ dàng quan sát lễ hội âm nhạc.

Jim Cavanaugh, chuyên gia phân tích về lĩnh vực thực thi công vụ, nói rằng từ vị trí này thì chẳng phải cao siêu gì cũng có thể đạt được mục đích thảm sát bằng súng đối với đám đông phía dưới.

Vị trí của hung thủ đã được phát hiện sau khi chuông báo cháy rung lên do khói từ các khẩu súng mà Paddock sử dụng.

Randy Sutton, một cựu sĩ quan cảnh sát thành phố Las Vegas, nói với kênh CBS rằng người ta phát hiện ra hung thủ Paddock nhờ vào khói súng chứ không phải chớp sáng lóe ra từ họng súng.

Theo Washington Post, đội đặc nhiệm SWAT của cảnh sát mất 20 phút để tới bên phòng khách sạn của Paddock – một căn phòng trong tổng số 3.309 phòng của khách sạn Mandalay Bay.

Khi đội SWAT định vị được căn phòng của sát thủ, họ sử dung thuốc nổ để đột nhập vào trong.

Khi vào bên trong, họ thấy sát thủ đã chết. Giới chức tin rằng y đã tự sát. Ngoài ra họ còn tìm được hàng chục khẩu súng trong phòng.../.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Popularmechanics

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage