Động đất 7 độ richter ở Nam Thái Bình Dương cảnh báo sóng thần

Động đất 7 độ richter ở Nam Thái Bình Dương, cảnh báo sóng thần

VOV.VN - Một trận động đất cường độ 7 độ richter đã xảy ra tại khu vực cách quần đảo Loyalty, phía Nam Thái Bình Dương khoảng 82km về phía Đông.

Theo Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương, trận động đất xảy ra vào lúc 9h43 phút sáng 20/11 (theo giờ địa phương), ban đầu được xác nhận có cường độ 7,3 richter, nhưng sau đó được xác nhận lại là 7,0 richter.

dong dat 7 do richter o nam thai binh duong canh bao song than hinh 1
Vị trí diễn ra trận động đất. Ảnh: Reuters

Đây là rung chấn lớn thứ hai tại chính khu vực Nam Thái Bình Dương trong vòng chưa đầy 24 giờ qua, và là lần thứ ba trong tháng qua, tâm chấn của trận động đất được xác định ở độ sâu 10km dưới đáy biển.

Trung tâm này cũng đã xác nhận sóng thần đã xuất hiện tại vùng duyên hải của New Caledonia với độ cao lên tới 37cm, trong khi tại khu vực đảo quốc Vanuatu gần đó là 22cm; cảnh báo người dân ở khu vực này tránh xa bờ biển bởi nhiều khả năng sóng thần nguy hiểm sẽ xuất hiện dọc bờ biển ở nam Thái Bình Dương; đồng thời cảnh báo người dân cần thiết phải cập nhật thông tin và tuân thủ hướng dẫn từ giới chức sở tại.

Đã không có báo cáo về thiệt hại nào được đưa ra. Và các nhà chức trách tại Australia và New Zealand cũng đã xác nhận các nước này không có nguy cơ sóng thần sau trận động đất này./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close