Động đất 7,2 độ richter gây thiệt hại nặng nề miền Nam Philippines

VOV.VN - Nhiều tòa nhà đã bị phá hủy trong trận động đất mạnh 7,2 độ richter xảy ra sáng 29/4 ngoài khơi đảo Mindanao, miền Nam Philippines.

Ngoài các khu vực duyên hải của Philippines, Indonesia cũng là nước hứng chịu ảnh hưởng từ cơn địa chấn này. Mặc dù ngay sau khi động đất xảy ra đã dấy lên nhiều lo ngại sóng thần xảy ra tại khu vực này, nhưng người đứng đầu cơ quan địa chấn học của Philippines vừa khẳng định không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.

dong dat 7 do richter gay thiet hai nang ne mien nam philippines hinh 1
Nhiều ngôi nhà tại thành phố General Santos bị san phẳng sau trận động đất. Ảnh: AP

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra ở ngoài khơi, gần thị trấn Glan thuộc tỉnh Sarangani. Tâm chấn ở độ sâu 10 km và cách thành phố General Santos 68 km về phía Nam. Ban đầu trận động đất được xác định có cường độ mạnh 7,2 độ richter, nhưng sau đó đã được điều chỉnh giảm xuống còn 6,8 độ richter.

Người dân xung quanh khu vực xảy ra động đất vẫn được khuyến cáo đề phòng trường hợp tiếp tục xảy ra các cơn dư chấn mạnh. Báo cáo thiệt hại sơ bộ ban đầu cho thấy, động đất khiến nhiều tòa nhà bị nứt, bao gồm 1 bệnh viện, 2 tòa nhà chính phủ và một cảng biển.

PC_Article_Middle
Loading...

Ngoài ra, cơn địa chấn này cũng dẫn tới sự cố mất điện trong thời gian ngắn. Ít nhất hai người bị thương ở thị trấn Glan và Malapatan trong quá trình sơ tán.

Philippines nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương - nơi chứng kiến liên tiếp nhiều vụ động đất và núi lửa phun trào. Hồi tháng 2 vừa qua, một trận động đất cường độ mạnh 6,5 độ richter đã khiến ít nhất 8 người chết, hơn 250 bị thương tại khu vực ngoại ô thành phố Surigao ở Mindanao.

Trước đó, vào tháng 10/2013, Philippines từng hứng chịu một trận động đất mạnh 7,1 độ richter, tàn phá và cướp đi sinh mạng của ít nhất 220 người./. 

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Express, Outlook India
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh đầu tiên lễ đón long trọng Tổng thống Hàn Quốc thăm Triều Tiên
VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay (18/9) đặt chân đến Bình Nhưỡng và đích thân nhà lãnh đạo Kim Jong-un đón ông tại sân bay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x