Liên tiếp xảy ra 2 trận động đất ở Philippines

VOV.VN - 2 trận động đất liên tiếp với cường độ 5,7 và 5,9 độ richer đã làm rung chuyển tỉnh Batangas thuộc đảo Luzon, Philippines.

Cơ quan khảo sát Địa chất Mỹ cho biết, hôm nay (8/4) đã xảy ra 2 trận động đất liên tiếp với cường độ 5,7 và 5,9 độ richer, làm rung chuyển tỉnh Batangas thuộc đảo Luzon, Philippines.

Trận động đất đầu tiên mạnh 5,7 độ richer xảy ra lúc hơn 15h8’ chiều nay (giờ địa phương) có tâm chấn nằm ở độ sâu 40,36 km. Khu vực bị động đất cách Thủ đô Manila khoảng 110 km.

lien tiep xay ra 2 tran dong dat o philippines hinh 1
Hiện trường một vụ động đất ở Philippines. (Ảnh minh họa: KT)
Sau đó 1 phút, một trận động đất khác mạnh 5,9 độ richer đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Talaga 1km về phía Nam-Tây Nam. Tâm chấn nằm ở độ sâu 42,68 km, ban đầu được xác định ở tọa độ 13,7247 độ vĩ Bắc, 120,9291 độ kinh Đông. Loạt trận động đất đã gây mất điện trên diện rộng ở đảo Luzon.

Trong một diễn biến liên quan, ngày hôm nay, hàng trăm người dân sinh sống dọc vùng ven biển thuộc tỉnh miền Nam Batangas đã phải sơ tán lên các vùng đất cao để đề phòng nguy cơ xảy ra sóng thần sau loạt vụ động đất mạnh.

Người đứng đầu Hội đồng thảm họa tỉnh Batangas, ông Lito Castro cho biết, người dân ở các ngôi làng tại 2 thị trấn ven biển đã sơ tán vì lo ngại nguy cơ xảy ra sóng thần. Tuy nhiên, Viện Núi lửa và Địa chấn học Philippines cho biết, những trận động đất này chưa đủ mạnh để gây ra sóng thần.

Giới chức tỉnh Batangas hiện vẫn chưa nhận được báo cáo nào về con số thương vong sau loạt trận động đất. Các trận lở đất cũng đã xảy ra tại một số khu vực./.

Hồng Lê – Hoàng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Xinhua; Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh cây cầu Italy cao tới 100m bị sập khiến nhiều người tử vong
VOV.VN - Cây cầu vượt cao tốc đi qua thành phố Genoa của Italy đã sập một đoạn dài tới 200m và để lại hậu quả nghiêm trọng với nhiều người tử vong, ô tô hỏng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x