GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Động đất 7,7 độ ở Papua New Guinea: Chưa đánh giá được thiệt hại

VOV.VN - Một trận động đất mạnh 7,7 độ đã xảy ra tối 14/5 tại phía Đông Papua New Guinea và theo thông báo mới nhất, cảnh báo sóng thần đã được dỡ bỏ.

Theo phóng viên của Hãng tin AFP đang có mặt tại khu vực Kokopo của Papua New Guinea gần tâm chấn động đất, thị trấn đã bị mất điện sau động đất và phải đợi đến sáng mới có thể đánh giá được thiệt hại. Vẫn có một số dư chấn nhỏ xảy ra.

dong dat 7,7 do o papua new guinea: chua danh gia duoc thiet hai hinh 1
Vị trí trận động đất trên bản đồ. Ảnh: USGS.

Trước đó, cảnh báo của Trung tâm cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương nhấn mạnh, có nguy cơ sóng cao từ 0,3m-1m xảy ra tại khu vực  bờ biển Papua New Guinea, trong khi Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Philippines và Indonesia cũng có thể ảnh hưởng bởi các đợt sóng nhỏ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trung tâm cũng đưa ra một số khuyến nghị: các cơ quan chức năng chịu trách nhiệm tại khu vực bờ biển cần phải thông báo và hướng dẫn cư dân ven biển và khách du lịch tuân thủ các yêu cầu đưa ra và theo dõi chặt chẽ các cảnh báo. Tuy nhiên sau khi đánh giá các số liệu, Trung tâm đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cũng đưa ra cảnh báo sóng thần có thể xảy ra tại Hawaii. Tuy nhiên, Cơ quan phòng vệ dân sự Hawaii sau đó khẳng định không có mối đe dọa sóng thần nào sau trận động đất xảy ra tại Papua New Guinea./.

Theo CNA, AFP

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh sai lầm của thủ môn Văn Cường ở trận Quảng Nam 1-1 Nam Định

VOV.VN -Trọng tài chính Trần Đình Thịnh phạt lỗi câu giờ của thủ môn Văn Cường khiến Quảng Nam phải nhận bàn thua ở phút 90+1, qua đó chia điểm với Nam Định.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP