Động đất bất thường ở ngoài khơi Triều Tiên không phải do thử hạt nhân

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng, động đất bất thường ở ngoài khơi Triều Tiên không phải do thử hạt nhân.

Người phát ngôn Bộ  Quốc phòng Mỹ Jamie Davis vừa cho biết, những dấu hiệu ban đầu dựa theo vị trí cũng như độ sâu về mặt địa chấn cho thấy, trận động đất bất thường xảy ra sáng sớm hôm nay (13/7) ở ngoài khơi Triều Tiên dường như không phải là do một vụ thử hạt nhân.

Vị trí xảy ra trận động đất sáng 13/7. Ảnh: USGS

Theo Trung tâm thăm dò địa chất Mỹ, trận động đất hiếm hoi này diễn ra vào rạng sáng nay, ở độ sâu 538km dưới đáy biển. Tâm chấn cách thành phố Chongjin ở Đông Nam Triều Tiên khoảng 180km. Trận động đất ban đầu được xác định có cường độ mạnh 6 độ richte, nhưng ngay sau đó đã được điều chỉnh xuống còn 5,8 độ richte.

Triều Tiên thời gian qua tiến hành một số vụ thử hạt nhân, gây ra các chấn động địa chấn. Tuy nhiên, theo nhà địa chấn học Julie Dutton của Trung tâm thăm dò địa chất Mỹ, hiện không có bằng chứng nào cho thấy trận động đất này là do con người tạo ra./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Động đất mạnh xảy ra tại khu vực đông Nam Alaska

VOV.VN - Một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter vừa xảy ra tại khu vực đông nam Alaska của Mỹ, gần biên giới với Canada.

Hình ảnh động đất tàn phá vùng Tân Cương của Trung Quốc

VOV.VN - Tại khu vực bị ảnh hưởng của động đất tại Tân Cương (Trung Quốc), dân cư sống thưa thớt nhưng hậu quả của động đất vẫn rất nặng nề.

Động đất làm rung chuyển Iran gây thương vong lớn

VOV.VN - Ít nhất 3 người thiệt mạng, hơn 220 người bị thương khi một trận động đất cường độ 5,7 độ richter làm rung chuyển khu vực Đông Bắc Iran.

Động đất 7,2 độ richter gây thiệt hại nặng nề miền Nam Philippines

VOV.VN - Nhiều tòa nhà đã bị phá hủy trong trận động đất mạnh 7,2 độ richter xảy ra sáng 29/4 ngoài khơi đảo Mindanao, miền Nam Philippines.

Tin cùng chuyên mục