Động đất gây mất điện diện rộng ở Puerto Rico (Mỹ)

VOV.VN - Một trận động đất 5,9 độ Richter đã xảy ra tại Puerto Rico (Mỹ) sáng 11/1 (giờ địa phương), khiến hàng trăm nhà bị hư hại và gây mất điện diện rộng.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất diễn ra sáng ngày 11/01 ở độ sâu gần 5km tại khu vực Guanica ở miền Nam Puerto Rico. Đây là trận động đất mới nhất sau một loạt các trận động đất và dư chấn gần đây khiến hàng nghìn người ở Puerto Rico không có điện và nước sinh hoạt.

Cờ Puerto Rico.

Thống đốc Puerto Rico, bà Wanda Vazquez cho biết gần 540 tòa nhà đã bị hư hại gây thiệt hại lên tới 110 triệu USD. Bà Vazquez cho biết các cơ quan chức năng đã hỗ trợ 2 triệu USD cho các khu vực bị ảnh hưởng nhất đồng thời ổn định giá cả đối với thực phẩm và các nhu yếu phẩm tại các khu vực này. Hiện chưa có báo cáo thương vong sau trận động đất. Trong khi đó, trận động đất đã gây mất điện diện rộng trên toàn Puerto Rico.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, đã có gần 1.000 trận động đất và dư chấn được ghi nhận tại Puerto Rico kể từ ngày 31/12/.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Động đất cường độ 6,5 ở Puerto Rico gây mất điện diện rộng

VOV.VN - Một trận động đất có cường độ 6,5 đã xảy ra ở ngoài khơi bờ biển Puerto Rico ngày 7/1 khiến toàn bộ 1 hòn đảo mất điện.

Puerto Rico ban bố tình trạng khẩn cấp sau động đất 6.4 độ Richter

VOV.VN - Thống đốc Puerto Rico Wanda Vazquez tuyên bố tình trạng khẩn cấp và điều động lực lượng Vệ binh quốc gia sau một loạt các trận động đất.

Iran: Động đất liên tiếp gần nhà máy điện hạt nhân

VOV.VN - Trận động đất thử nhất mạnh 4,9 độ xảy ra vào khoảng 6h20 sáng 8/1, tâm chấn ở tỉnh Bushehr, nơi đặt nhà máy điện hạt nhân của Iran.

Tin cùng chuyên mục