Động đất tại Ecuador Số người chết tăng lên tới 233 người

Động đất tại Ecuador: Số người chết tăng lên tới 233 người

VOV.VN - Trước đó các quan chức nước này cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất là 77 người và gần 600 người khác bị thương.

AFP dẫn lời Tổng thống Ecuador, Rafael Correa cho biết, ít nhất 233 người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra tại nước này tối 16/4.

dong dat tai ecuador so nguoi chet tang len toi 233 nguoi hinh 1
Một ngôi nhà ở thành phố Guayaquil, Ecuador đổ sập do động đất. Ảnh: AFP

"Con số chính thức về số người thiệt mạng đã tăng lên 233 người", Tổng thống Correa cho biết trên tài khoản Twitter của mình. 

Trước đó các quan chức nước này cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất là 77 người và gần 600 người khác bị thương.

Trận động đất mạnh 7.8 độ richter xảy ra đêm 16/4 với tâm chấn cách thủ đô Quito khoảng 170km về phía tây bắc và kéo dài trong khoảng một phút. Rung chấn do động đất gây ra có thể cảm nhận được trên khắp Ecuador, phía bắc Peru và miền nam Colombia.

Tổng thống Correa cũng cho biết, Phó Tổng thống Jorge Glas đang trên đường đến Portoviejo - thành phố ven biển Thái Bình Dương của nước này và là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận động đất.

Hiện Tổng thống Rafael Correa - đang có chuyến thăm Italy - đã lập tức về nước để giải quyết hậu quả của trận động đất kinh hoàng này.

"Ưu tiên trước mắt là cứu những người còn đang bị vùi trong đống đổ nát", ông Correa cho biết qua Twitter. "Tất cả mọi thứ có thể được xây dựng lại, nhưng sinh mạng của những nạn nhân thì không thể phục hồi và đó là điều đau đớn nhất".

Nhà chức trách cho biết, hơn 1.500 người bị thương do trận động đất này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close