Động đất tại Trung Quốc: Ít nhất 18 người bị thương, hỏng 6000 căn nhà

VOV.VN - Tính đến 19h chiều nay (13/8), theo giờ Bắc Kinh, đã có ít nhất 18 người bị thương trong vụ động đất tại thành phố Ngọc Khê, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Hiện vẫn chưa có thông tin về người thiệt mạng do trận động đất gây ra. Theo thống kê, trận động đất mạnh 5 độ richter, có tâm chấn nằm ở độ sâu 7000 mét đã kéo đổ và làm hư hỏng 6.000 căn nhà.

Khung cảnh hoang tàn sau một trận động đất ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. (Ảnh: AP).

Chính quyền địa phương đã phải di dời khẩn cấp hơn 11 nghìn người đến nơi an toàn. Cơ quan chức năng tỉnh Vân Nam đã ban bố tình trạng khẩn cấp cấp 3 để đối phó trong tình hình động đất, gấp rút triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn và hỗ trợ các gia đình chịu thiệt hại do động đất.

Vân Nam là một trong những địa phương thường xuyên xảy ra động đất tại Trung Quốc. Trận động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra vào năm 1970 đã cướp đi sinh mạng của hơn 15 nghìn người; trận động đất mạnh 6,5 độ richter xảy ra vào tháng 8/2014 đã làm hơn 600 người tử thiệt mạng và hơn 3.000 người bị thương./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Động đất mạnh xảy ra tại Mỹ và Trung Quốc

VOV.VN - Tại Mỹ xảy ra trận động đất 6,5 độ richter tại Alaska còn tại Trung Quốc động đất mạnh 5 độ richter xuất hiện tại tỉnh Vân Nam.

Bệnh dịch - mối lo ngại y tế lớn sau động đất tại Indonesia

VOV.VN - Chuyên gia y tế cảnh báo, các bệnh như tiêu chảy và hen suyễn bắt đầu ảnh hưởng đến hàng nghìn người đang phải sống trong các lều tạm ở Indonesia.

Thiệt hại do động đất ở Indonesia ước tính khoảng 342 triệu USD

VOV.VN - Số người thiệt mạng do trận động đất ở Indonesia đã lên tới con số hơn 430 người. Thiệt hại về kinh tế là khoảng 342 triệu USD.

13 trận động đất liên tiếp tại Vân Nam, Trung Quốc

VOV.VN - Trận động đất lớn nhất ghi nhận được mạnh 5 độ richter tại tọa độ 24.19 độ vĩ Bắc, 102.71 độ kinh Đông ở độ sâu 7.000 mét.

Tin cùng chuyên mục