Động đất Tứ Xuyên, Trung Quốc: Số người thương vong tăng lên hơn 200

Động đất Tứ Xuyên, Trung Quốc: Số người thương vong tăng lên hơn 200

VOV.VN - Tính đến 18h ngày 18/6, trận động đất ở huyện Trường Ninh, tỉnh Tứ Xuyên đã làm 13 người thiệt mạng, 199 người bị thương.

Con số thương vong trong trận động đất có cường độ 6 độ richter xảy ra tại huyện Trường Ninh, thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc vẫn đang tăng lên, trong khi chính quyền địa phương đã quyết định cứu trợ khẩn cấp cho các huyện thị chịu thiệt hại động đất gần 10 triệu Nhân dân tệ (tương đương 1,5 triệu USD).

dong dat tu xuyen, trung quoc: so nguoi thuong vong tang len hon 200 hinh 1
Lực lượng cứu hộ giúp đỡ người dân vùng động đất. Ảnh: Tân Hoa xã

Cho đến thời điểm này, trận động đất ở huyện Trường Ninh, tỉnh Tứ Xuyên đã làm 13 người thiệt mạng, 199 người bị thương. Số người bị ảnh hưởng bởi động đất cũng tăng lên hơn 140.000 người, gần 8500 người đã được di dời khẩn cấp, khoảng 13.000 ngôi nhà bị sập hoặc hư hỏng.

Được biết, huyện Trường Ninh, nơi xảy ra động đất, thuộc khu vực Đông Nam tỉnh Tứ Xuyên. Từ tháng 12/2018 đến nay, khu vực này từng xảy ra hai trận động đất từ 5 độ richter trở lên, trong đó trận động đất ngày 16/12/2018 là 5,7 độ richter, ngày 3/1 là 5,3 độ richter.

dong dat tu xuyen, trung quoc: so nguoi thuong vong tang len hon 200 hinh 2
Nơi sơ tán của người dân vùng động đất. Ảnh: Tân Hoa Xã

Theo phân tích của các chuyên gia địa chấn Trung Quốc, so với các trận động đất tương tự, trận động đất lần này có dư chấn nhiều hơn với 65 lần từ 2 độ richter trở lên, trong đó cường độ lớn nhất là 5,3 độ richter. Các chuyên gia cũng khẳng định, đây là động đất tự nhiên, không liên quan đến các hoạt động khai thác hầm lò như những đồn đoán trước đó./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close