D.Trump: cáo buộc đảng Dân chủ đang nỗ lực “đảo chính bất hợp pháp”

D.Trump cáo buộc đảng Dân chủ đang nỗ lực “đảo chính bất hợp pháp”

VOV.VN-Tổng thống Mỹ đã cáo buộc các nghị sỹ đảng Dân chủ theo đuổi một "nỗ lực đảo chính bất hợp pháp, mang tính đảng phái" và tuyên chiến với nền dân chủ Mỹ.

Nhận định trên của ông Donald Trump được thể hiện trong một lá thư mà ông đã ký gửi tới Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, được đưa ra khi các nhà lập pháp Hạ viện họp để đặt ra các quy tắc tranh luận trước cuộc bỏ phiếu dự kiến vào 18/12 về 2 điều khoản luận tội Tổng thống đương nhiệm.

d.trump: cao buoc dang dan chu dang no luc "dao chinh bat hop phap" hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: KT)

Ông Donald Trump cho biết thêm, với việc xúc tiến luận tội không hợp lệ, bà Nancy Pelosi đang vi phạm lời tuyên thệ nhậm chức, vi phạm tuyên bố trung thành với Hiến pháp nước Mỹ, và tuyên chiến với nền dân chủ Mỹ.

Nếu được Hạ viện chấp nhận các điều khoản luận tội như dự kiến thì sau đó, phiên toàn xét xử sẽ được tiến hành tại Thượng viện nơi vốn được kiểm soát bởi các nghị sĩ đảng Cộng Hòa đồng minh của ông Donald Trump.

Nhà lãnh đạo đảng Dân chủ Mỹ dự kiến sẽ thông qua 2 điều khoản luận tội cáo buộc tổng thống Donald Trump lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội vì những thỏa thuận của ông với Ukraine./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close