Dư luận Australia xôn xao khi cảnh sát khám xét 2 cơ quan báo chí lớn

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Dư luận Australia xôn xao khi cảnh sát khám xét 2 cơ quan báo chí lớn

VOV.VN - Dư luận Australia đang xôn xao khi trong những ngày qua, cảnh sát nước này bất ngờ tới khám xét 2 cơ quan báo chí hàng đầu là ABC và News Corp.

Ngày 5/6, Cảnh sát Liên bang Australia đã tới trụ sở của tập đoàn truyền thông ABC của nhà nước để khám xét trong hơn 8 giờ để tìm kiếm các thông tin liên quan đến phim tài liệu “Những câu chuyện về Afghanistan” trong đó đề cập một số hành động được cho là không hợp pháp của Lực lượng đặc biệt của quân đội Australia tại Afghanistan.

du luan australia xon xao khi canh sat kham xet 2 co quan bao chi lon hinh 1
Dư luận Australia xôn xao khi cảnh sát khám xét 2 cơ quan báo chí lớn. Ảnh: Reuters

Trước đó, Cảnh sát Liên bang Australia cũng tiến hành vụ khám xét tương tự tại trụ sở tập đoàn tin tức tư nhân hàng đầu Australia là News Corp và tại nhà riêng của biên tập viên Annika Smethurst, người viết bài báo tiết lộ nội dung thư điện tử tuyệt mật giữa người đứng đầu Bộ Quốc phòng và người đứng đầu Bộ An ninh nội địa Australia.

Cảnh sát liên bang Australia khẳng định, các lệnh khám xét này không liên quan đến nhau song đều tiết lộ thông tin mật, vi phạm pháp luật của Australia.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước nghi ngờ về các hành động này vi phạm tự do báo chí và khả năng Chính phủ Australia đứng đằng sau vụ việc này, Thủ tướng Scott Morrison khẳng định, cảnh sát nước này đang thực hiện công việc của mình.

Ông Morrison nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng vào tự do báo chí. Tôi cũng tin tưởng vào hệ thống pháp luật của chúng ta. Không ai có thể đứng trên pháp luật. Và điều quan trọng là lực lượng thực thi pháp luật thực hiện nhiệm vụ theo đúng chức năng của mình. Theo quan sát của tôi thì các vụ khám xét diễn ra theo đúng pháp luật Australia và Cảnh sát Liên bang Australia đang thực hiện công việc của mình một cách độc lập với các cơ quan của chính phủ”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Hài hước hai chú chó quậy tung nhà khi chủ đi vắng

VOV.VN - Người chủ đã đặt camera ẩn trong phòng để xem 2 chú chó của mình làm gì khi mình đi vắng và ghi lại được cảnh chúng đang quậy tung mọi thứ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP