Dư luận bất bình về việc Mỹ chuyển đại sứ quán tới Jerusalem

VOV.VN - Hôm 13/5 Israel đã tổ chức lễ đón phái đoàn Mỹ tới Jerusalem dự khai trương trụ sở đại sứ quán mới của Mỹ, dự kiến diễn ra hôm 14/5.

PC_Article_AfterShare_1

Tuy nhiên, không khí của buổi lễ ngay từ trước khi bắt đầu đã có phần chùng xuống bởi sự vắng mặt của đa số đại sứ nước ngoài tại Israel.

du luan bat binh ve viec my chuyen dai su quan toi jerusalem hinh 1
Một đại sứ quán của Mỹ. Ảnh: al Jazeera.

Thông báo từ Bộ Ngoại giao Israel cho biết, có 86 phái bộ nước ngoài tại Israel được mời tham dự sự kiện, song chỉ có 33 đại diện có mặt. Trong số khách mời có phái đoàn của Guatemala và Paraguay- hai nước cũng sẽ khai trương trụ sở đại sứ quán mới tại Jerusalem vào cuối tháng này.

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel hồi tháng 12/2017 đã gây làn sóng phản đối trong khu vực, chọc giận giới lãnh đạo chính trị và tôn giáo, cũng như làm thất vọng các đồng minh châu Âu.

Phái đoàn Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) trong một thông cáo đưa ra hôm 13/5 đã lên án động thái của Mỹ và Israel, cho rằng hành động này chỉ làm gia tăng xung đột tôn giáo thay vì mang lại hòa bình thực sự cho khu vực./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Khám xét nhà nguyên Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Tài
VOV.VN - Sáng 8/2, Cơ quan CSĐT Bộ Công an tiến hành khám xét nhà riêng ông Nguyễn Thành Tài - nguyên Phó chủ tịch UBND TPHCM.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x