Dự luật thay thế Obamacare bị Thượng viện Mỹ bác bỏ

Dự luật thay thế Obamacare bị Thượng viện Mỹ bác bỏ

VOV.VN - Với 57 phiếu chống và 43 phiếu thuận dự luật thay thế Obamacare đã bị Thương viện Mỹ bác bỏ ngay trong vòng bỏ phiếu đầu tiên.

Dự luật thay thế Obamacare do các nghị sĩ đảng Cộng hòa khởi xướng với mục đích cắt giảm đáng kể các khoản trợ cấp trong chương trình bảo hiểm y tế cho người nghèo và giảm trợ cấp cho người có thu nhập thấp để giúp họ chi trả phí bảo hiểm y tế.

du luat thay the obamacare bi thuong vien my bac bo hinh 1
Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell (giữa) thất vọng vì dự luật thay thế Obamacare không được thông qua. Ảnh: Reuters

Đây là cuộc bỏ phiếu đầu tiên trong số nhiều cuộc bỏ phiếu dự kiến diễn ra trong tuần này về việc bãi bỏ hoặc thay thế các điều khoản của Chương trình chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền, di sản của chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama.

Phiên bỏ phiếu được tiến hành ngay sau khi Thượng viện Mỹ bỏ phiếu tán thành đề xuất đưa dự luật này ra tranh luận công khai tại Thượng viện. Theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ, ước tính có khoảng 22 triệu người Mỹ sẽ mất bảo hiểm y tế trong vòng 1 thập kỷ tới nếu Chương trình chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền Obamacare bị bãi bỏ./.

Theo Reuters ​

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close