Dự thảo Hiến pháp mới của Thái Lan không được thông qua

VOV.VN -Ngày 6/9, Hội đồng Cải cách Quốc gia Thái Lan (NRC) tổ chức bỏ phiếu và kết quả đa số bác dự thảo Hiến pháp mới.

Cuộc họp bắt đầu lúc 10h sáng tại tòa nhà Quốc hội Thái Lan, với sự tham gia của 247 thành viên Hội đồng Cải cách Quốc gia, được chủ trì bởi Chủ tịch Hội đồng Cải cách Quốc gia Thái Lan, ông Thienchay Kiranandana.

du thao hien phap moi cua thai lan khong duoc thong qua hinh 1
Dự thảo hiến pháp mới bị bác đồng nghĩa với việc tổng tuyển cử ở Thái Lan sẽ tiếp tục bị trì hoãn - Ảnh: Reuters

Các thành viên Hội đồng Cải cách Quốc gia Thái Lan được gọi tên lần lượt theo vần alphabe để trả lời có đồng ý hay không đối với dự thảo Hiến pháp mới. 

Sau gần một giờ đồng hồ tiến hành, ông Thienchay công bố kết quả cho thấy, 135 thành viên bỏ phiếu bác bỏ dự thảo, 105 thành viên bỏ phiếu thuận và 7 thành viên bỏ phiếu trắng. 

Hầu hết các thành viên bỏ phiếu chống đều là quân đội, cảnh sát hoặc các chính trị gia.

Như vậy, Hội đồng vì hòa bình và trật tự Quốc gia Thái Lan (NCPO) sẽ phải lựa chọn 21 người khác để thành lập Ủy ban soạn thảo mới. Ủy ban này sẽ có 180 ngày để soạn thảo Hiến pháp mới, bắt đầu từ ngày mùng 6/10 tới./.

Xuân Hùng/VOV - Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x