Đức bắt nghi phạm bỏ thuốc độc vào đồ ăn trẻ em tại các siêu thị

VOV.VN - Cảnh sát Đức đã bắt giữ nghi phạm chính trong vụ bỏ thuốc độc vào đồ ăn trẻ em bày bán tại các siêu thị ở thành phố miền Nam Friedrichshafen.

Cảnh sát Đức cho biết sẽ yêu cầu tòa án phê chuẩn việc gia hạn lệnh tạm giam đối với 1 người đàn ông Đức, 53 tuổi bị bắt giữ vào tối 29/9 với cáo buộc là nghi phạm chính trong vụ án.

duc bat nghi pham bo thuoc doc vao do an tre em tai cac sieu thi hinh 1
Ngh phạm xuất hiện trong camera an ninh của một siêu thị. Ảnh: Telegraph

Phát biểu với báo chí, công tố viên Alexander Boger cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đã xác định được nghi phạm chính, kẻ đã một mình lên kế hoạch và thực hiện hành vi bỏ thuốc độc vào đồ ăn của trẻ em.

Tuy nhiên chúng tôi sẽ phải chờ thêm các cuộc điều tra nữa. Văn phòng công tố viên tại Ravensburg đã nộp đơn xin lệnh bắt giữ đối với nghi phạm. Nếu các cuộc điều tra cho thấy nghi phạm cố ý giết người thi cáo buộc về hành vi giết người cũng sẽ được xem xét”.

Trước đó, đối tượng đã viết thư gửi cảnh sát và hàng loạt chuỗi cửa hàng thực phẩm lớn, trong đó đòi khoản tiền lên tới hàng triệu euro, nếu không đối tượng sẽ tiếp tục bơm hóa chất độc hại vào 20 loại thực phẩm khác.

Ngay sau lời đe dọa trên, lực lượng chức năng Đức đã phát hiện một số lọ thực phẩm trẻ em trên các kệ hàng siêu thị bị nhiễm chất ethylene glycol. Đây là hợp chất thường được sử dụng trong các công thức chống đông và có thể gây tử vong nếu sử dụng quá liều.

Tất cả các lọ thực phẩm này hiện đã được thu hồi. Sau khi phát lệnh truy nã kèm ảnh, đường dây nóng của cảnh sát đã nhận được hơn 650 cuộc gọi cung cấp thông tin. Mặc dù nghi phạm chính đã bị bắt giữ, song cảnh sát vẫn khuyến cáo người dân thận trọng và kiểm tra kỹ các sản phẩm thực phẩm khi mua hàng./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x