Đức cân nhắc sử dụng công nghệ theo dõi sức khỏe người dân

Đức cân nhắc sử dụng công nghệ theo dõi sức khỏe người dân

VOV.VN - Việc áp dụng các ứng dụng theo dõi sức khỏe người dân để phát hiện sớm các ca mắc Covid-19 sẽ phụ thuộc vào sự tự nguyện của người dân.

Theo báo cáo mới nhất của Viện Robert Koch của Đức, nước này ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên 61.913 người với 583 ca tử vong, tăng hơn 4.600 ca nhiễm và gần 130 ca tử vong so với số liệu ngày 30/3.

duc can nhac su dung cong nghe theo doi suc khoe nguoi dan hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Trước sự bùng phát của dịch Covid-19, Đức vừa qua thông báo sẽ ra mắt một ứng dụng trên điện thoại di động nhằm theo dõi tình trạng sức khỏe của người dân và sớm phát hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Tuy nhiên, không ít người dân đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, ứng dụng công nghệ này có thể ảnh hưởng tới quyền riêng tư công dân.

Bộ Trưởng Tư pháp Đức Christine Lambrecht ngày 31/3 cho rằng, việc áp dụng các ứng dụng theo dõi sức khỏe người dân để phát hiện sớm các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 phụ thuộc vào sự tự nguyện của người dân. Ông khẳng định, ứng dụng này không hề xâm phạm tới quyền riêng tư của người dân và sẽ được áp dụng sau khi nhận được sự đồng thuận trong Chính phủ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close