Đức đủ khả năng để đối phó với làn sóng tị nạn

VOV.VN - Đức có thể đối phó với làn sóng tị nạn lịch sử trong năm nay mà không cần phải tăng thuế và không làm chệch hướng mục tiêu cân bằng ngân sách.

Trước làn sóng tị nạn gia tăng, chính phủ Đức có kế hoạch công bố một khoản ngân sách bổ sung nhằm giải quyết các vấn đề về người tị nạn và trợ giúp các thị trấn vùng ven đang phải vật lộn với làn sóng người tị nạn đổ tới đây.

duc du kha nang de doi pho voi lan song ti nan hinh 1
Thủ tướng Merkel và vấn đề người nhập cư vào Đức. Ảnh: Breibart.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn các phương tiện truyền thông địa phương, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, chính phủ sẽ không tăng thuế cũng như không thực hiện các khoản vay nợ mới mà vẫn duy trì mục tiêu cân bằng ngân sách hiện nay.

Bà Merkel khẳng định, cuộc khủng hoảng người tị nạn là vấn đề ưu tiên của chính phủ hiện nay và ngân sách hiện nay đủ khả năng để giải quyết vấn đề này.

Đức - một thành viên châu Âu dự kiến sẽ phải tiếp nhận 800.000 người tị nạn trong năm nay. Trước tình hình này, chính phủ Đức cũng đã lên tiếng cho rằng, những người tị nạn cần phải được phân bổ công bằng ở các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) theo khả năng tiếp nhận của các nước đó/.

Lệ Chi/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chuyện gì xảy với quả bóng ông Putin tặng ông Trump?
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói sẽ đưa quả bóng đó cho con trai ông, nhưng sự thật phía Mỹ lo ngại quả bóng có thể bị gắn thiết bị theo dõi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x