Đức Giáo hoàng ca ngợi cuộc gặp Trump-Kim

VOV.VN - Đức Giáo hoàng cho rằng, đây là cuộc gặp sẽ dẫn tới nền hòa bình cho toàn thế giới.

Đức Giáo hoàng Francis ngày 30/6 đã lên tiếng ca ngợi cuộc gặp “bất ngờ” giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại khu vực phi quân sự giữa biên giới Hàn Quốc và Triều Tiên. Đức Giáo hoàng cho rằng, đây là cuộc gặp sẽ dẫn tới nền hòa bình cho toàn thế giới.

Đức Giáo hoàng Francis (Ảnh: Reuters)

“Trong vài giờ vừa qua, chúng ta đã thấy ở Hàn Quốc 1 ví dụ điển hình về văn hóa của 1 cuộc gặp bất ngờ. Tôi xin hoan nghênh những nhân vật chính của cuộc cuộc gặp, với 1 lời cầu nguyện rằng, một cử chỉ quan trọng như vậy sẽ là 1 bước tiến nữa trên con đường đi đến hòa bình, không chỉ cho riêng bán đảo Triều Tiên mà còn là vì lợi ích của toàn thế giới”.

Năm ngoái, Đức giáo hoàng Franciscũng đã được Nhà lãnh đạo Triều Tiên mời tới thăm Bình Nhưỡng, thông qua Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Tại thời điểm đó, Đức Giáo hoàng cho biết, sẽ tiến hành 1 chuyến thăm như vậy trong 1 thời điểm thích hợp và nếu chuyến thăm đó có thể giúp tạo ra nền hòa bình cho bán đảo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dư luận về cuộc gặp “tưởng chừng như không thể” giữa Trump và Kim

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump cảm ơn Lãnh đạo Triều Tiên Kim đã gặp gỡ dù chỉ được thông báo nhanh trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.

Dư luận Hàn Quốc về cuộc gặp Trump-Kim lần thứ 3

VOV.VN - Dư luận Hàn Quốc cho rằng tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Tiều Tiên có thể sẽ nhanh hơn nếu Triều Tiên có động thái cụ thể trong phá bỏ hạt nhân.

Trump-Kim-Moon cùng hội tụ ở DMZ: Điềm lành lớn cho bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Tình hình bán đảo Triều Tiên có bất ngờ mới với việc các nhà lãnh đạo Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên cùng có mặt tại khu phi quân sự (DMZ) vào 30/6.

Tin cùng chuyên mục