Đức “làm mọi thứ” để xoa dịu căng thẳng liên quan tới Iran

Đức “làm mọi thứ” để xoa dịu căng thẳng liên quan tới Iran

VOV.VN - Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 18/6 cho biết, nước này đang làm tất cả để xoa dịu những căng thẳng gia tăng liên quan tới Iran.

“Chúng tôi phải làm mọi thứ để giải quyết tình hình căng thẳng liên quan tới Iran một cách hòa bình. Đó là quan điển của Đức và là lý do Ngoại trưởng Đức đã tới Iran. Chúng tôi cũng liên lạc thường xuyên với các đối tác Mỹ. Hiện tình hình là nghiêm trọng, và Đức sẽ làm mọi thứ để gây áp lực lên các bên. Tôi muốn tình hình hiện này không trở nên tồi tệ hơn nữa. Còn về thỏa thuận hạt nhân, như Ngoại trưởng Đức từng nói, chúng tôi đang thúc đẩy Iran thực thi”, Thủ tướng Đức khẳng định.

duc "lam moi thu" de xoa diu cang thang lien quan toi iran hinh 1
Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Reuters

Cũng giống như Đức, các nước châu Âu đang muốn Iran tuân thủ mọi cam kết trong thỏa thuận hạt nhân, nhằm tránh kịch bản thỏa thuận đổ vỡ, trong bối cảnh Iran mới đây tuyên bố ngừng thực thi 1 số điều khoản, nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran cũng được đẩy lên cao khi Mỹ đổ lỗi cho Iran đứng đằng sau các vụ tấn công tàu chở dầu tại Eo biển Hormuz./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close