Đức nâng cảnh báo với Covid-19 lên mức cao

Đức nâng cảnh báo với Covid-19 lên mức cao

VOV.VN - Mức cảnh báo rủi ro của Covid-19 hiện nay tại Đức đã chuyển từ mức “vừa phải” lên mức “cao” do số ca nhiễm tăng liên tục trong những ngày qua.

Giới chức y tế Đức cảnh báo mức độ rủi ro do dịch Covid-19 gây ra tại nước này hiện đã lên mức cao, trong bối cảnh Đức đã có trên 7500 ca nhiễm và 20 bệnh nhân thiệt mạng.

Cảnh báo mới về dịch Covid-19 tại Đức được ông Lothar Wieler, Chủ tịch Viện Robert Koch, Cơ quan Liên bang phụ trách việc kiểm soát dịch bệnh tại Đức, đưa ra trong buổi họp báo thường nhật ngày 17/3.

duc nang canh bao voi covid-19 len muc cao  hinh 1
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt một lái xe tại khu vực cửa khẩu Jedrzychowice giữa Đức và Ba Lan nhằm ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan, ngày 9/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ông Wieler, mức cảnh báo rủi ro của Covid-19 hiện nay tại Đức đã chuyển từ mức “vừa phải” lên mức “cao” do số ca nhiễm tăng liên tục trong những ngày qua, đồng thời ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy hệ thống y tế Đức có nguy cơ quá tải.

Tính đến hết ngày 17/3, số liệu do Viện Robert Koch công bố cho thấy, Đức hiện có trên 7500 ca mắc Covid-19 và 20 bệnh nhân thiệt mạng. Trong số này, 500 bệnh nhân ốm nặng đang phải nhập viện điều trị. Theo Liên đoàn các bệnh viện Đức, con số này có thể tăng lên gấp 3 trong vài ngày tới.

Về lâu dài, Chủ tịch Viện Robert Koch, Lothar Wieler nhận định, dịch Covid-19 có thể kéo dài đến 2 năm và nếu không duy trì các biện pháp ngăn chặn quyết liệt, số người Đức nhập viện có thể lên tới hàng triệu người.

Tuy nhiên, thông tin đáng khích lệ do ông Wieler cung cấp là tỷ lệ hồi phục của các bệnh nhân Covid-19 tại Đức hiện ở mức rất cao, lên tới gần 90%.

Trong ngày 17/3, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas cũng thông báo cho biết, nước này sẽ chi 50 triệu Euro để tổ chức các chuyến bay hồi hương, đưa gần 10.000 công dân Đức đang bị mắc kẹt tại các nước trên thế giới về Đức.

Tại nước láng giềng của Đức là Hà Lan, các biện pháp khẩn cấp mới tiếp tục được đưa ra. Kể từ ngày 18/3, Hà Lan sẽ cấm nhập cảnh đối với tất cả những người không phải là công dân các nước EU, đồng thời khuyến cáo toàn bộ công dân Hà Lan không ra khỏi lãnh thổ trừ việc khẩn cấp.

Tại Hà Lan, dịch Covid-19 cũng đang lan nhanh với 1.705 ca nhiễm và 43 ca thiệt mạng tính đến hết ngày 17/3. Nhằm trợ giúp khẩn cấp các doanh nghiệp, chính phủ Hà Lan quyết định tung ra gói cứu trợ trị giá 20 tỷ Euro./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close