Đức ngừng xuất khẩu vũ khí sang Saudi Arabia vì vụ nhà báo bị sát hại

Đức ngừng xuất khẩu vũ khí sang Saudi Arabia vì vụ nhà báo bị sát hại

VOV.VN - Chính phủ Đức cũng đã phát đi thông báo cho biết lên án mạnh mẽ vụ việc và đòi hỏi phía Saudi Arabia cần đưa ra các giải thích rõ ràng.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm Chủ nhật (21/10) đã tuyên bố, Đức sẽ tạm ngưng xuất khẩu vũ khí sang Saudi Arabia vì vụ nhà báo vừa bị sát hại. Phát biểu trong một cuộc họp báo tại bang Hessen chiều 21/10, nữ Thủ tướng Đức, Angela Merkel tuyên bố, trong bối cảnh hiện nay, khi các nghi vấn liên quan đến cái chết của nhà báo Saudi Arabia, Khashoggi chưa được làm sáng tỏ, chính phủ Đức sẽ tạm ngưng toàn bộ các hợp đồng xuất khẩu vũ khí sang Saudi Arabia.

Trước đó, chính phủ Đức cũng đã phát đi thông báo cho biết lên án mạnh mẽ vụ việc và đòi hỏi phía Saudi Arabia cần đưa ra các giải thích rõ ràng.

duc ngung xuat khau vu khi sang saudi arabia vi vu nha bao bi sat hai hinh 1
Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: Reuters)
Cùng với Đức, nhiều nước khác tại châu Âu cũng đang gây sức ép buộc chính quyền Saudi Arabia đưa ra các bằng chứng đáng tin cậy và đầy đủ về cái chết của nhà báo Khashoggi.         

Chính phủ Pháp cuối tuần qua đã quyết định huỷ bỏ chuyến đi dự kiến trước đó của Bộ trưởng Kinh tế Pháp, Bruno Le Maire đến Saudi Arabia và cho biết, quan hệ giữa Pháp và Saudi Arabia chỉ có thể được tái lập bình thường nếu vụ việc này được giải quyết thoả đáng.

Trong khi đó, chính phủ Anh cho rằng những lời giải thích của phía Saudi Arabia rằng nhà báo Khashoggi thiệt mạng sau một vụ xô xát trong Lãnh sự quán nước này tại Istanbul là “không đáng tin cậy”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close