Đức tiếp tục cho mở lại nhiều hoạt động kinh tế, dịch vụ

Đức tiếp tục cho mở lại nhiều hoạt động kinh tế, dịch vụ

VOV.VN - Đức công bố cho phép mở lại thêm nhiều hoạt động và dịch vụ như sân chơi trẻ em, bảo tàng, triển lãm, công viên.

Sau một số cửa hàng và dịch vụ được hoạt động trở lại từ đầu tuần này, nước Đức tiếp tục cho mở cửa lại sân chơi cho trẻ em, viện bảo tàng, phòng triển lãm, vườn thú, công viên bách thảo cùng nhiều công trình thăm quan du lịch.

Quyết định này được Thủ tướng Đức Angela Merkel công bố sau phiên họp của chính phủ Đức với lãnh đạo 16 bang tại Đức trong ngày 30/4. Theo bà Merkel, điều này xuất phát từ việc cho đến thời điểm này, nước Đức đã thành công trong việc làm chậm sự lây lan của dịch Covid-19.

duc tiep tuc cho mo lai nhieu hoat dong kinh te, dich vu  hinh 1
Đức mở lại sân chơi cho trẻ em. Ảnh: DW

Thủ tướng Đức cũng cho biết, trong tuần sau, ngày 6/5, chính phủ liên bang sẽ lại có một cuộc họp nữa với lãnh đạo các bang để đưa ra nhiều biện pháp nới lỏng tiếp theo liên quan đến các lĩnh vực giáo dục, thanh niên, thể thao, trong đó trọng tâm là việc mở lại nhà trẻ, trường học và cho phép tổ chức một số sự kiện thể thao.

Tuy nhiên, bà Merkel nhấn mạnh, tất cả các sự kiện thể thao, văn hoá, lễ hội tụ tập đông người sẽ không thể được nối lại trước ngày 31/8 và người dân Đức cũng không nên vội vã nghĩ đến các phương án du lịch Hè.

“Tôi muốn nói rõ, rằng nước Đức đã đạt được một mức độ rất đáng hài lòng trong việc ngăn chặn dịch bệnh. Chúng ta đang bàn về việc mở lại trường học, nhà trẻ và có thể cả các nhà hàng trong khi một số nước châu Âu vẫn đang phong toả hoàn toàn, như nước Pháp láng giềng là phải đến hết ngày 11/05. Vì thế, chúng tôi không có kế hoạch thảo luận về các kỳ nghỉ tại châu Âu trong Hè tới vào lúc này”, Thủ tướng Merkel nhấn mạnh.

Bên cạnh việc kêu gọi cảnh giác, bà Angela Merkel cũng tuyên bố nước Đức cần phải nỗ lực hạ thấp hơn nữa tỷ lệ nhiễm bệnh, dù tỷ lệ này tại Đức hiện ở mức thấp so với châu Âu.  

Trước đó, theo công bố của Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Liên bang Đức là Viện Robert Koch sáng 30/4, sau khi tăng mạnh trở lại về mức 1 vào đầu tuần, hiện hệ số lây nhiễm (R) của virus SARS-CoV-2 tại Đức đã quay trở lại mức khoảng 0,75.

Tính đến hết ngày 30/4, số liệu của Viện Robert Koch cho thấy, Đức có 6.288 nạn nhân thiệt mạng vì Covid-19 và gần 160 ngàn ca nhiễm bệnh. Quy định về giãn cách xã hội hiện nay tại Đức sẽ kéo dài đến ngày 10/5 và có thể được gia hạn tại một số vùng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close